เกาะกระแสออนไลน์

แจ๋วเลย!! หนุ่มเสนอไอเดียประดิษฐ์กระทงแบบรักษ์สิ่งแวดล้อม รับรองไม่มีขยะแน่นอน

สำหรับวันลอยกระทงนี้หลายคนอาจกำลังมองหากระทงหลากหลายแบบที่จะนำไปลอยกันเย็นนี้ ซึ่งในโซเชียลก็มีการแนะนำกระทงกันเป็นจำนวนมากทั้งกระทงขนมปัง กระทงขนมปลา กระทงใบตอง หรือจะเป็นกระทงน้ำแข็งที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมต่างๆนานๆ แต่ก็ยังมีอีกหนึ่งรูปแบบกระทงที่ถูกแชร์กันในโซเชียล ซึ่งรักษ์สิ่งแวดล้อมได้อยากแน่นอนนั้นก็คือ "กระทงอากาศ"

โดยมีหนุ่มคนหนึ่งได้สาธิตการทำอย่างละเอียดผ่านผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Sarnti Ohm Bhatharavidthaya โพสต์ภาพวิธีการประดิษฐ์กระทงรักษ์สิ่งแวดล้อมจากอากาศตั้งแต่การวัดขนาด ตัดกระทง  จนไปถึงการปักธูปเทียน ทำไปทีละขั้นตอนโดยเน้นอุปกรณ์จากอากาศจนเสร็จ ซึ่งเจ้าตัวก็รับรองเลยอีกด้วยว่ากระทงใบนี้ไม่สร้างขยะต่อสิ่งแวดล้อมอย่างแน่นอน ซึ่งระบุว่า "นี่คือ การสาธิตการประดิษฐ์กระทงรักษ์สิ่งแวดล้อมจากอากาศ

เนื่องด้วยปีนี้มีการรณรงค์ให้งดลอยกระทง เนื่องจากทำให้เกิดปัญหาสิ่งแวดล้อม แต่การลอยกระทงยังเป็นกิจกรรมที่หลายคนอยากทำ จึงขอนำเสนอการทำกระทงจากอากาศโดยมีขั้นตอนตามภาพดังต่อไปนี้"


ซึ่งเมื่อโพสต์ได้ถูกเผยแพร่ทำเอาชาวเน็ตที่ได้เห็นต่างแห่แชร์ไว้ทำตามเป็นจำนวนมาก บางส่วนถึงขั้นถามราคาเพื่อที่จะซื้อนำไปลอยกันเย็นนี้อีกด้วย


เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Sarnti Ohm Bhatharavidthaya