เจาะประเด็นข่าวค่ำ

มือยิงถล่มบ้าน ถูกเด็กหญิง 14 ปีดับ สารภาพหวังขู่-แค้นถูกพ่อเด็กด่า ทำร้าย

ความคืบหน้าคดีคนร้าย 5 คน ใช้ปืน 4 กระบอก บุกยิงถล่มบ้านในพื้นที่หมู่ 11 ตำบลปากพูน อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช กระสุนถูกเด็กหญิงอายุ 14 ปี เสียชีวิต จากนั้นใช้ปืนยิงถล่มบ้านอีก 2 หลังที่เป็นเครือญาติกัน กระสุนเฉี่ยวท้องเด็กชายอายุ 4 ขวบ บาดเจ็บเล็กน้อย เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ตำรวจสอบสวน นายวิชัย ยี่สุ่น พ่อของเด็กที่เสียชีวิต ระบุว่าสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องทะเลาะวิวาทในวงเหล้า หลังชายคนหนึ่งเทน้ำหวานของเขาให้สุนัข เขาจึงเตะชายคนดังกล่าวและด่า ทำให้อีกฝ่ายไม่พอใจ

ล่าสุด ศาลอนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหาแล้ว 5 คน ตำรวจสามารถจับตัวได้แล้ว 2 คนคือ นายอนุศักดิ์ แดงเดช อายุ 27 ปี คนที่ยิงปืนลูกซองถล่มบ้านแล้วกระสุนถูกเด็กหญิงอายุ 14 ปี และ นายวัชระ วรรณมาศ อายุ 26 ปี คนชี้เป้า

สอบสวนนายอนุศักดิ์ สารภาพว่าสาเหตุเกิดจากแค้นที่ถูกนายวิชัยทำร้ายและดุด่า จึงไปขอยืมปืนจากเพื่อนและยกพวกมายิงถล่มบ้านหวังข่มขู่ ไม่คิดว่ากระสุนจะพลาดไปถูกเด็กเสียชีวิต

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาทั้ง 5 คน มีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและความผิดเกี่ยวกับปืน ขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังเร่งล่าตัวผู้ต้องหาที่เหลืออีก 3 คนคือ นายวัฒนา อนันทขาล อายุ 28 ปี, นายขุนพล เงินเลี่ยม อายุ 25 ปี และ นายวิศนุ นาคคง อายุ 27 ปี ซึ่งคาดว่าจะได้ตัวเร็วๆ นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง