ประเด็นเด็ด 7 สี

คุมเข้มมาตรการรักษาความปลอดภัย นักท่องเที่ยวร่วมงาน สีฐานเฟสติวัล บุญสมมาบูชา [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น จัดกำลังร่วมกับทหารและฝ่ายปกครองกว่า 500 คน ดูแลรักษาความปลอดภัยในงานลอยกระทง สีฐานเฟสติวัล บุญสมมาบูชานาค โดยปีนี้มีนักท่องเที่ยวร่วมงานกว่า 100,000 คน ติดตามในรายงาน คุณสิกิตตรี เกิดมงคล

งานลอยกระทง สีฐานเฟสติวัล บุญสมมาบูชานาค ปีนี้ถูกจัดอย่างยิ่งใหญ่กว่าทุกปี จัดขึ้นที่บริเวณริมบึงสีฐาน มหาวิทยาลัยขอนแก่น ส่งผลให้ค่ำคืนนี้มีนักท่องเที่ยวทั้งจังหวัดขอนแก่น และต่างจังหวัดมาร่วมงานอย่างหนาแน่น

นักท่องเที่ยวที่มาร่วมงานต่างถ่ายภาพขบวนแห่งานลอยกระทงเก็บไว้เป็นความทรงจำ มี นาค เป็นองค์ประกอบสำคัญ ทำให้ถนนเข้างานประดับประดาด้วยโคมไฟพญานาครวมกว่า 3,000 ดวง ส่องสว่างสวยงามในค่ำคืนนี้

ขณะที่จุดลอยกระทงมีไฮไลต์จำลองเรือพญานาคด้วยพญานาค 15 ตน สร้างความสวยงามและอลังการให้แก่ผู้ร่วมงาน ซึ่งมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวทั้งแบบครอบครัว กลุ่มเพื่อน และคู่รัก ลอยกระทงอย่างหนาแน่น

ด้วยจำนวนคนที่มาร่วมงานมากกว่าทุกปี ส่งผลให้ตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น ฝ่ายปกครอง และมหาวิทยาลัยขอนแก่น รวมกว่า 500 คน กระจายกำลังดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มข้น โดยมีกล้องวงจรปิดรวมกว่า 100 ตัว ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อป้องกันเหตุอาชญากรรม

พร้อมสั่งห้ามลงน้ำเพื่อเก็บเหรียญในกระทง เพราะเกรงเกิดเหตุจมน้ำ และเตรียมกำลังเพื่อป้องกันนักท่องเที่ยวที่อาจพลัดตกน้ำ

ในงานยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ทั้งเวทีหมอลำอีสาน สร้างความสนุกสนาน และบริเวณกราบไหว้พระบรมสารีริกธาตุคู่บ้านคู่เมืองขอนแก่น เพื่อเสริมสิริมงคลแก่นักท่องเที่ยว