เช้านี้ที่หมอชิต

อุกอาจคืนลอยกระทง โจรบุกเดี่ยวชิงทองหนัก 55 บาท กลางห้างดังเมืองอุดรฯ

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุอุกอาจในคืนวันลอยกระทง คนร้ายสวมชุดผ้ากันเปื้อน บุกเดี่ยวใช้ก้อนหินปาตู้โชว์ชิงทอง กลางห้างดังเมืองอุดรธานี น้ำหนักรวมกว่า 55 บาท ใช้เวลาลงมือไม่ถึง 1 นาที

กล้องวงจรปิดของร้านทอง ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง จังหวัดอุดรธานี บันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย รูปร่างท้วม ผิวดำแดง สวมเสื้อยืดโปโลลายขาวดำ สวมผ้ากันเปื้อนสีน้ำเงินคล้ายพ่อค้าขายอาหาร ใส่หมวกแก๊ปสีน้ำตาล มีหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า

เดินตรงมาหน้าร้านทอง ใช้ก้อนหินปาใส่ตู้โชว์ด้านใน จนเศษกระจกแตกกระจายเต็มพื้น จากนั้นได้กระโดดข้ามเคาน์เตอร์เข้ามา กวาดทองในตู้โชว์น้ำหนักรวม 55 บาท หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เหตุการณ์เกิดขึ้นเวลา 20.00 น. เมื่อวานนี้ (11 พ.ย.) ซึ่งเป็นคืนวันลอยกระทง ขณะที่พนักงานประจำร้าน เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุเธอและพนักงานอีกคนกำลังเตรียมปิดร้าน จู่ ๆ คนร้ายก็เข้ามา ท่ามกลางความตกใจ ทำอะไรไม่ถูกจนเกือบเป็นลม โดยเห็นคนร้ายกวาดสร้อยคอและสร้อยข้อมือใส่กระเป๋าผ้ากันเปื้อนออกไป จนกระทั่งตั้งสติได้ จึงร้องตะโกนขอความช่วยเหลือ

ขณะที่ รปภ.ของห้าง บอกว่า ขณะเกิดเหตุเห็นคนร้ายพกปืนมาด้วย จึงไม่กล้าเข้าไปใกล้ ระหว่างนั้นมีคนร้ายอีกคนติดเครื่องรถจักรยานยนต์รออยู่ด้านนอก และพาผู้ก่อเหตุหลบหนีไป

ล่าสุด ภายหลังเกิดเหตุการณ์อุกอาจดังกล่าว ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี อยู่ระหว่างไล่ล่าตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยคาดว่าน่าจะเตรียมการมาอย่างดี และอาศัยจังหวะช่วงที่คนส่วนใหญ่ไปเที่ยวงานคืนวันลอยกระทงในที่ต่าง ๆ ลงมือก่อเหตุอย่างรวดเร็ว โดยใช้เวลาเพียงแค่ 40 วินาที