เช้านี้ที่หมอชิต

หนุ่มไฟแนนซ์ร้อง ถูกไล่แทงขณะตามยึดเก๋ง เบี้ยวจ่าย 9 งวด

เช้านี้ที่หมอชิต - หนุ่มพนักงานบริษัทไฟแนนซ์ ร้องขอความเป็นธรรม ถูกคนขับรถเก๋งทำร้ายร่างกาย และไล่แทงขณะตามยึดรถ หลังไม่ชำระค่างวด 9 งวด จากนั้นคู่กรณีให้คุยโทรศัพท์กับตำรวจนายหนึ่ง เพื่อช่วยเคลียร์ จึงเกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

นี่เป็นภาพขณะพนักงานบริษัทไฟแนนซ์แห่งหนึ่ง ตามไปยึดรถเก๋งที่ขาดส่งค่างวด แต่ถูกชายเสื้อชมพูซึ่งขับรถคันดังกล่าว ปรี่เข้ามาชกต่อย ก่อนคว้ามีดพับแทงจนได้รับบาดเจ็บ เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยระหว่างนั้นเพื่อนพนักงานไฟแนนซ์ที่ไปด้วยกัน ช่วยกันจับตัวชายเสื้อชมพูเอาไว้ และเตือนให้ระวังมีดในมืออีกฝ่าย

ขณะที่ ทีมข่าวตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุ ภายในซอยกำนันแม้น 13 เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร พบภาพขณะหนุ่มพนักงานไฟแนนซ์สวมเสื้อคลุมสีดำเดินลงจากรถ โดยมีพนักงานหญิงอีกคนเดินตามมา ตรงไปหาชายเสื้อชมพูซึ่งนั่งอยู่ภายในรถ นอกเหนือรัศมีกล้องวงจรปิด ทันใดนั้นชายเสื้อชมพูก็ชกต่อยชายเสื้อดำ จนพนักงานไฟแนนซ์อีกคนรีบลงจากรถมาห้ามปราม แต่ชายเสื้อชมพูก็ยังไม่ยอมหยุด เดินตามตะโกนโวยวายและชกต่อยชายเสื้อดำ จนเกิดการชุลมุน กระทั่งชายเสื้อชมพูล้มลงกับพื้น โดยมีชายเสื้อดำทับตัวเอาไว้

ผ่านไปสักพักเหตุการณ์เหมือนจะคลี่คลาย จนชายเสื้อชมพูลุกขึ้นยืน ชายเสื้อดำก็จับล็อกมือไพล่หลัง ก่อนที่พนักงานไฟแนนซ์ที่มาด้วยกันอีกคนจะจับใส่กุญแจมือ

ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุกลุ่มพนักงานบริษัทไฟแนนซ์ได้มาติดตามรถคืน โดยมีชายเสื้อดำเดินตัวเปล่าตรงมาพูดคุยกับชายเสื้อชมพูที่นั่งอยู่ในรถ ก่อนที่ชายเสื้อชมพูจะเปิดประตูแล้วชกต่อยอีกฝ่ายทันที จากนั้นคว้ามีดในรถไล่แทง แล้วล้มทับกัน จนกลุ่มไฟแนนซ์หยิบกุญแจมือจับล็อกไพล่หลัง แล้วจะพาชายเสื้อชมพูขึ้นรถ อ้างว่าไปโรงพัก แต่ชายเสื้อชมพูไม่ยอมไป กลุ่มไฟแนนซ์จึงโทรแจ้งตำรวจมาที่เกิดเหตุ

ล่าสุด เมื่อวานนี้ (11 พ.ย.) นายสมเจตน์ เหล่าสอน อายุ 34 ปี พร้อมพนักงานบริษัทไฟแนนซ์ เข้าแจ้งความกับตำรวจกองบังคับการปราบปราม เพราะเกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม โดยบอกว่า วันเกิดเหตุเจอรถฮอนด้า แอคคอร์ด ที่ขาดส่งค่างวดรถโดยบังเอิญ จึงขับรถตามไปเพื่อแจ้งขอยึดรถเพราะขาดชำระค่างวดมา 9 งวดแล้ว จากนั้นได้แนะนำตัวว่าเป็นไฟแนนซ์ พร้อมแสดงหนังสือรับมอบอำนาจ คำฟ้องศาล และหนังสือยกเลิกสัญญาที่ส่งให้กับเจ้าของตัวจริง แต่คนขับรถคันดังกล่าวไม่ยอมเจรจา บอกว่าไม่ใช่เจ้าของรถคันนี้ แต่เป็นรถที่จำนำไว้ ก่อนลงมือชกต่อย แล้วคว้ามีดในรถจ้วงแทงจนได้รับบาดเจ็บ มีแผลที่ท้ายทอยต้องเย็บ 5 เข็ม เอ็นนิ้วชี้ซ้ายขาด และมีแผลที่หน้าท้อง

นายสมเจตน์ บอกอีกว่า ขณะกำลังชุลมุน ทีมงานที่ไปด้วยกันอีก 2 คน เห็นท่าไม่ดี จึงหยิบกุญแจมือที่พกมาล็อกตัวชายคนดังกล่าว กระทั่งต่อมาทราบว่าเขาไม่ใช่เจ้าของรถตัวจริง โดยชายคนดังกล่าวให้คุยโทรศัพท์กับตำรวจนายหนึ่ง ซึ่งบอกว่าหากไม่มีคำสั่งศาลจะไม่สามารถยึดรถได้ แต่เขาชี้แจงว่าตามหลักสัญญาเช่าซื้อแล้ว ไฟแนนซ์สามารถยึดได้หากยกเลิกสัญญาไปแล้ว ไม่จำเป็นต้องมีคำสั่งศาล

เบื้องต้น ทั้งสองฝ่ายได้ไปแจ้งความไว้แล้วที่ สน.บางขุนเทียน โดยฝ่ายหนุ่มไฟแนนซ์ที่ถูกทำร้ายจะต้องนำผลตรวจร่างกายไปมอบให้กับตำรวจอีกครั้ง เพื่อเป็นหลักฐานว่าเข้าข่ายบาดเจ็บสาหัสหรือไม่