เช้านี้ที่หมอชิต

รวบชายชาวเมียนมา รุมฟันคนชาติเดียวกันนับ 10 แผล บาดเจ็บสาหัส

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจรวบชายชาวเมียนมา 4 คน หลังก่อเหตุรุมใช้มีดฟันคนชาติเดียวกัน ได้รับบาดเจ็บสาหัส คาดสาเหตุเกิดจากเขม่นกันในงานวัด

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะชายคนหนึ่ง พยายามวิ่งหนีกลุ่มวัยรุ่นแต่ไม่พ้น ถูกกระโดดเตะจนล้มลงกับพื้น จากนั้นก็ถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมกระทืบ และใช้มีดฟันไปที่ศีรษะ เขาพยายามลุกหนี แต่ถูกกระหน่ำฟันไปที่ศีรษะหลายครั้ง จนร่างแน่นิ่งไป ก่อนจะมีพลเมืองดีขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาพบ กลุ่มคนร้ายจึงรีบวิ่งหลบหนีไป

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 01.30 น. ของวันที่ 11 พฤศจิกายน บริเวณปากซอยสุขสวัสดิ์ 47/1 ถนนสุขสวัสดิ์ ตำบลบางครุ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ผู้บาดเจ็บเป็นชายชาวเมียนมา อายุประมาณ 25-30 ปี มีบาดแผลถูกฟันที่ศีรษะและลำตัวกว่า 10 แผล อาการสาหัส

หลังเกิดเหตุ ตำรวจได้ออกติดตามผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้ 4 คน เป็นชาวเมียนมา พร้อมมีด 3 เล่ม และกรรไกรอีก 1 เล่ม ตรวจสอบไม่พบหนังสือเดินทาง หรือเอกสารติดตัว จึงคุมตัวไปสอบสวน เบื้องต้น ทั้ง 4 คน ฟังและพูดภาษาไทยไม่ได้ ตำรวจจึงเตรียมเชิญล่ามมาช่วยแปล

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะเกิดเหตุในพื้นที่มีงานวัด คาดว่าทั้ง 2 ฝ่าย เจอกันในงานแล้วเกิดเขม่นกันขึ้น จากนั้นออกมาดักรอที่ปากซอย เมื่อพบคู่กรณีผ่านมาจึงเข้ารุมทำร้าย เบื้องต้น แจ้งข้อหาหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย หลังจากนั้นจะแจ้งข้อหาที่เกี่ยวข้องต่อไป