เช้านี้ที่หมอชิต

ชาวบ้านผวา พบจระเข้หลุดออกจากฟาร์ม โผล่นอนริมตลิ่ง

เช้านี้ที่หมอชิต - ผวา จระเข้หลุดออกจากฟาร์ม โผล่นอนริมตลิ่งบ่อทรายร้าง ชาวบ้านช่วยกันจับวุ่น หวั่นขย้ำเด็ก

นี่เป็นภาพนาทีระทึกที่ชาวบ้านช่วยกันจับจระเข้ขนาดใหญ่ ที่พบนอนอยู่ริมตลิ่งบ่อทรายร้าง ขณะที่ชาวบ้านช่วยกันลากจระเข้ขึ้นมา พบว่าบริเวณหัวของจระเข้มีแผลขนาดใหญ่และมีเลือดไหลออกมาจำนวนมาก ก่อนที่ชาวบ้านจะช่วยกันนำจระเข้ขึ้นท้ายรถกระบะ นำมาไว้ที่บ้านหลังหนึ่งเพื่อรอเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (11 พ.ย.) ขณะที่ชาวบ้านพาทีมข่าวลงสำรวจพื้นที่บริเวณริมตลิ่งข้างบ่อทรายร้าง ในพื้นที่หมู่ 4 ตำบลทุ่งลูกนก อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม หลังจากเกิดเหตุจระเข้หลุดออกมาจากฟาร์ม 2 ตัว โดยชาวบ้านสามารถช่วยกันจับเอาไว้ได้ 1 ตัว ช่วงค่ำวันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ยังเหลืออีก 1 ตัว ที่ยังไม่สามารถจับได้ ซึ่งขณะเดินสำรวจอยู่พบว่ามีจระเข้ตัวใหญ่นอนอยู่ในโพรงหญ้าริมบ่อทรายร้าง จนชาวบ้านต้องมาช่วยกันจับ

นายธนพล ปั้นโต ชาวบ้านในพื้นที่ เปิดเผยว่า หลังจากที่ทราบข่าวว่ามีจระเข้หลุด ชาวบ้านได้พากันช่วยตามจับจระเข้ เพราะเกรงว่าเด็ก ๆ ที่วิ่งเล่นจะได้รับอันตราย ในระยะเวลา 1 เดือนที่ผ่านมา พบว่าจระเข้หลุดออกมาจากฟาร์มบ่อยครั้ง ชาวบ้านสามารถจับจระเข้ได้ทั้งหมด 6 ตัว ล้วนแต่เป็นจระเข้ขนาดใหญ่ทั้งสิ้น

ขณะที่ นายศิระ บุญแทน ปลัดอำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม เปิดเผยว่า ในวันนี้ทางอำเภอกำแพงแสนจะลงพื้นที่พร้อมเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์และประมง เพื่อเข้าตรวจสอบภายในฟาร์มจระเข้พื้นที่ดังกล่าว ซึ่งก่อนหน้านี้ที่มีการพบจระเข้หลุดมาแล้วหลายครั้ง หากตรวจพบว่ามีจระเข้หลุดออกมาจากฟาร์มอีก จะมีการสั่งพักใบอนุญาต