เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ทหารพรานปะทะขบวนการค้ายาเสพติด วิสามัญ 1 รวบได้ 2 ยึดยาบ้า-อาวุธเพียบ

ช่วงเช้าที่ผ่านมา ทหารพรานนำกำลังเข้าเคลียร์พื้นที่ป่าบริเวณบ้านจะหา ตำบลป่าแดด อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย พบศพชายไม่ทราบชื่อ สภาพนอนคว่ำหน้า ในมือมีปืนยาวขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก นอกจากนี้ยังพบหลุม ซึ่งซุกซ่อนปืน เครื่องกระสุน และระเบิดไว้จำนวนมาก จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

ช่วงคืนวันที่ 11 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ชุดลาดตระเวนได้นำกำลังออกสกัดกั้นยาเสพติด และสิ่งผิดกฎหมายในพื้นที่ กระทั่งไปถึงเพิงพักบนสันเขา ท้ายหมู่บ้านจะหา ห่างจากจุดพบศพไม่มากนัก พบรถจักรยานยนต์ จอดอยู่ 5 คัน และมีกลุ่มชายฉกรรจ์รวมตัวกันอยู่ประมาณ 5 คน ท่าทางมีพิรุธ จึงแสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น ปรากฏว่าบุคคลทั้งหมดใช้ปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ 2 นัด จากนั้นจึงเปิดฉากยิงต่อสู้กัน ก่อนที่ทั้งหมดจะแยกย้ายกันหลบหนีไป

เจ้าหน้าที่จึงไล่ล่าจนสามารถควบคุมผู้ต้องหามาได้อีก 2 คน เป็นชาย อายุ 38 ปี และเยาวชนชายอายุ 15 ปี เมื่อตรวจค้นบริเวณเพิงพักพบยาบ้าจำนวนหนึ่ง กระทั่งเช้าเข้าเคลียร์พื้นที่ จึงพบศพคนร้าย 1 คน รวมทั้งปืน เครื่องกระสุน และระเบิด ถูกฝังไว้ดังกล่าว

เบื้องต้นได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ไปสอบสวน และยึดของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สรวย เพื่อขยายผล และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป