ประเด็นเด็ด 7 สี

เร่งล่าโจรบุกเดี่ยวชิงทองหนัก 53 บาท กลางห้างดังเมืองอุดรฯ ในคืนลอยกระทง

ประเด็นเด็ด 7 สี - เร่งแกะรอยคนร้ายที่ก่อเหตุอุกอาจในคืนวันลอยกระทง ด้วยการบุกเดี่ยวเข้าไปใช้ก้อนหินปาตู้โชว์ชิงทอง กลางห้างดังเมืองอุดรธานี น้ำหนักรวมกว่า 53 บาท ตำรวจคาดได้ตัวเร็ว ๆ นี้

ตำรวจลงพื้นที่ร้านทองภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในจังหวัดอุดรธานี หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมา (11 พ.ย) เกิดเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทองน้ำหนักรวม 53 บาท โดยกล้องวงจรปิดของร้านทองสามารถบันทึกเหตุการณ์ดังกล่าวได้

จากภาพจะเห็นว่าคนร้ายเป็นชายรูปร่างท้วม ผิวดำแดง สวมเสื้อยืดโปโลลายขาวดำ สวมผ้ากันเปื้อนสีน้ำเงินคล้ายพ่อค้าขายอาหาร ใส่หมวกแก๊ปสีน้ำตาล มีหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้าเดินตรงมาหน้าร้านทอง ก่อนใช้ก้อนหินปาใส่ตู้โชว์ด้านใน จนเศษกระจกแตกกระจายเต็มพื้น จากนั้นกระโดดข้ามเคาน์เตอร์เข้ามา และกวาดทองในตู้โชว์หลบหนีไป โดยใช้เวลาลงมือไม่ถึง 1 นาที

ทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปมีสร้อยข้อมือและสร้อยคอ รวมน้ำหนัก 53 บาท คิดเป็นมูลค่ากว่า 1,200,000 บาท

ขณะที่ รปภ.ของห้าง บอกว่า เห็นคนร้ายพกปืนมาด้วย จึงไม่กล้าเข้าไปใกล้ ระหว่างนั้นมีคนร้ายอีกคนติดเครื่องรถจักรยานยนต์รออยู่ด้านนอก และพาผู้ก่อเหตุหลบหนีไป

ล่าสุด ตำรวจเร่งแกะรอยภาพวงจรปิดตามจุดต่าง ๆ ตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนี สันนิษฐานไม่ใช่มืออาชีพ เพราะเมื่อวิเคราะห์จากพฤติกรรม ไม่มีการเตรียมการล่วงหน้า แต่คาดว่าไม่ได้ก่อเหตุเพียงลำพัง

ตำรวจจัดกำลังลงตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุและพื้นที่ใกล้เคียงเพิ่มเติม และเชื่อว่าคนร้ายยังหนีไปได้ไม่ไกล คาดได้ตัวเร็ว ๆ นี้