สนามข่าว 7 สี

จับเพิ่มอีก 1 คน ผู้ต้องหายิงถล่มบ้านเด็กหญิงอายุ 14 ปี เสียชีวิต

ตำรวจนครศรีธรรมราช นำกำลังปิดล้อมพื้นที่เป้าหมาย สวนผลไม้ติดกับพื้นที่ป่าเขาโพธิ์ อำเภอนบพิตำ ล่าผู้ต้องหาใช้อาวุธยิงถล่มบ้านหลังหนึ่ง จนทำให้เด็กหญิงอายุ 14 ปี รับเคราะห์เสียชีวิต หลังจากสืบทราบว่าผู้ต้องหาบางส่วนหนีมากบดาน สามารถจับกุมผู้ต้องหาในคดีนี้ได้เพิ่มอีก 1 คน จากที่ก่อนหน้านี้ตามจับกุมได้แล้ว 3 คน

เมื่อวานนี้ (11 พ.ย.)  ตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกับตำรวจกองกำกับการสืบสวน ตำรวจกองปราบปราม และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอนบพิตำ นำกำลังไปปิดล้อมสวนผลไม้แห่งหนึ่ง ซึ่งมีพื้นที่ติดต่อกับป่าเขาโพธิ์ หมู่ 9 ตำบลนบพิตำ หลังได้รับแจ้งเบาะแสว่ามีผู้ต้องหาในคดีดังกล่าวหลบหนีมากบดาน เมื่อนำกำลังเข้าตรวจค้นภายในกระท่อมหลังหนึ่งอยู่กลางสวนผลไม้ แต่ไม่พบมีใครอาศัยอยู่ จึงกระจายกำลังค้นหานานกว่าหลายชั่วโมง

กระทั่งพบ นายขุนพล เงินเลี่ยม อายุ 25 ปี เป็นหนึ่งในผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุ หลบซ่อนอยู่ในป่าใกล้สวนผลไม้ดังกล่าว จากนั้นนำตัวไปชี้จุดซ่อนอาวุธปืนขนาด 9 มิลลิเมตร อ้างว่าอาวุธปืนที่พบเป็นคนละกระบอกกับที่ใช้ก่อเหตุ ที่เป็นขนาด .38 ซึ่งได้คืนให้กับ นายวัฒนา อนันทขาล ผู้ต้องหาอีกคนไปก่อนที่จะแยกย้ายหลบหนี รวมทั้งยาบ้าจำนวนกว่า 1,000 เม็ด ไอซ์อีกจำนวนหนึ่งที่ตำรวจไปตรวจค้นเจอซุกซ่อนไว้ในป่า ก็ไม่ใช่ของตนเอง แต่เป็นของ นายวัฒนา เช่นเดียวกัน โดยรับจากเอเยนต์ นำมาซุกซ่อนไว้เพื่อรอจำหน่าย แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ จึงนำตัวไปสอบสวนขยายผล

ผู้ต้องหาคนนี้รับสารภาพว่าร่วมกับผู้ต้องหาคนอื่นที่ถูกจับกุมได้ก่อนหน้านี้ ใช้อาวุธปืนยิงถล่มบ้านของผู้เสียหายจริง จากการตรวจสอบพบมีหมายจับค้างเก่า คดีพยายามฆ่า เมื่อปี 2561 จึงถูกดำเนินคดีเพิ่มอีก 1 คดี

สำหรับคดีนี้ มีผู้ที่ถูกออกหมายจับรวมทั้งหมด 5 คน ตำรวจตามจับกุมตัวมาได้แล้วก่อนหน้านี้ จำนวน 3 คน ก็คือ นายวัชระ วรรณมาศ อายุ 26 ปี, นายอนุศักดิ์ แดงเดช อายุ 27 ปี, นายขุนพล เงินเลี่ยม อายุ 25 ปี ถูกจับได้คนล่าสุด ยังเหลืออีก 2 คน นายวัฒนา อนันทขาล อายุ 28 ปี และนายวิศณุ นาคคง อายุ 27 ปี ที่ยังหลบหนี โดยตำรวจยืนยันจะสามารถตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีได้จนครบทุกคนอย่างแน่นอน