สนามข่าว 7 สี

ปรับ 500 บาท ชายเมาตีกันบนนั่งร้านลำโพง ในงานลอยกระทงกาฬสินธุ์

ตำรวจกาฬสินธุ์ เรียกสอบชาย 2 คน ซัดกันนัวบนนั่งร้านลำโพงเครื่องเสียง งานประเพณีลอยกระทง ก่อนสารภาพก่อเหตุไปเพราะเมาสุรา

จากกรณีผู้ชาย 2 คน ขึ้นไปชกต่อยกันบนนั่งร้านลำโพงเครื่องเสียง เวทีจัดงานประเพณีลอยกระทง ของตำบลหนองแวง อำเภอสมเด็จ จังหวัดกาฬสินธุ์ เมื่อคืนวันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทีมสนามข่าว 7 สี ลงพื้นที่เกิดเหตุ ไปสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ เล่าให้ฟังว่า วันเกิดเหตุขณะกำลังมีการแสดงดนตรีบนเวที จู่ ๆ ชายอายุ 44 ปี ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมา ก็ปีนขึ้นไปเต้นบนนั่งร้านลำโพงเครื่องเ สียง เจ้าหน้าที่และชาวบ้านพยายามเรียกให้ลงมาเต้นด้านล่าง ก็ไม่ยอมฟัง ทำให้ชายอายุ 39 ปี ซึ่งก็อยู่ในอาการมึนเมาเช่นกัน โมโห ปีนตามขึ้นไปแล้วชกต่อยกัน

หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.สมเด็จ จังหวัดกาฬสินธุ์ ได้เชิญตัวชายที่ก่อเหตุไปสอบสวน โดยชายอายุ 39 ปี ยอมรับว่า เขาและคนที่ขึ้นไปเต้นบนนั่งร้านลำโพงเครื่องเสียง เป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน ขณะเกิดเหตุพยายามจะห้ามปราม เรียกให้ชายคนดังกล่าวลงมาด้านล่าง เพราะไม่ต้องการให้เกิดความวุ่นวาย แต่ชายอายุ 44 ปี ก็ไม่ฟัง จึงบันดาลโทสะ ก่อเหตุเพราะมึนเมาสุรา ทั้งนี้ ทั้งคู่ไม่ติดใจดำเนินคดี ตำรวจจึงเปรียบเทียบปรับไปคนละ 500 บาท ฐานเมาสุราประพฤติวุ่นวายก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญ

ด้าน นายอำเภอสมเด็จ ได้สั่งกำชับการจัดงานพิธีต่าง ๆ ที่ต้องใช้เครื่องเสียง หรือรถแห่เคลื่อนที่ จะต้องขอกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและตำรวจไปช่วยดูแล เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุลักษณะนี้ซ้ำอีก