เช้านี้ที่หมอชิต

มีเรื่องในงานลอยกระทง วัยรุ่นอ่างทองขับรถตามกราดยิงคู่อริ บาดเจ็บ 1 คน

เช้านี้ที่หมอชิต - กลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทกันในงานลอยกระทง ก่อนจะขับรถตามมาเจอกันริมถนน สุดท้ายชักปืนกราดยิงใส่คู่อริ ทำให้เยาวชนชายอายุ 17 ปี ถูกยิง ผู้บาดเจ็บเผยถูกลูกหลง และไม่รู้ว่าผู้ก่อเหตุเป็นใคร

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณสะพานข้ามคลองชลประทาน หมู่ที่ 8 ตำบลหัวไผ่ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง เข้าตรวจสอบหลังได้รับแจ้งว่ามีวัยรุ่นทะเลาะวิวาทและใช้ปืนไล่ยิงกัน ในที่เกิดเหตุพบรองเท้า เศษขวดเหล้ากระจายเกลื่อนถนน และปลอกกระสุนปืนตกอยู่ 4 ปลอก

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เห็นวัยรุ่นจำนวนมากอยู่กันคนละฝั่งถนน ก่อนจะชักปืนยิงใส่กันหลายนัด

ขณะที่วัยรุ่นที่อยู่ในเหตุการณ์ บอกว่า เขาและเพื่อนมาจากตำบลหัวไผ่ และมาเที่ยวงานลอยกระทง บริเวณหนองคลองล้น ตำบลโพสะ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ มีรถเก๋งสีดำขับตามมา ก่อนจะใช้ขวดขว้างและยิงปืนใส่ จนพวกเขาต้องหนีกันกระเจิง โดยก่อนหน้านี้ พวกเขามีเรื่องทะเลาะวิวาทกับกลุ่มวัยรุ่นในตำบลโพสะ

ด้าน เยาวชนชายอายุ 17 ปี ผู้บาดเจ็บ ซึ่งถูกยิงที่โคนขาด้านซ้าย นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เล่าว่า เขาขับรถมาหาเพื่อน และจอดอยู่ริมถนน จู่ ๆ มีรถยนต์ขับมาจอดฝั่งตรงข้าม จากนั้นก็มีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด เขารีบก้มลงแต่รู้สึกเจ็บที่ขา เมื่อเสียงปืนสงบจึงรู้ตัวว่าถูกยิง โดยที่เขาไม่รู้ว่าคู่กรณีเป็นใคร แต่คาดว่าน่าจะมีเรื่องกับกลุ่มเพื่อนของเขาก่อนหน้านี้

ตำรวจเตรียมเรียกพยาน ซึ่งเป็นกลุ่มเพื่อนของผู้บาดเจ็บเข้าให้ปากคำ เพื่อหาตัวกลุ่มคู่อริ ก่อนติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย