7 สีช่วยชาวบ้าน

ชาวศรีราชาร้องแก้ปัญหาสายสื่อสารห้อยระโยงระยาง เกิดไฟลุกไหม้หลายครั้ง

ผู้พักอาศัยในหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่งในอำเภอศรีราชา เรียกร้องให้หน่วยงานแก้ปัญหาสายสื่อสารที่ห้อยระโยงระยาง จนทำให้เกิดเพลิงไหม้หลายครั้ง

ชาวบ้านในหมู่บ้านประภัสสร เนเชอรัล ปาร์ค หมู่ 5 ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ร้องเรียนว่าสายสื่อสารภายในหมู่บ้าน เกิดเพลิงลุกไหม้อยู่เป็นประจำ ในรอบปีที่ผ่านมาเกิดเหตุมาแล้วถึง 5 ครั้ง ล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 ตุลาคมที่ผ่านมา เคราะห์ดีที่มีชาวบ้านเห็นเหตุการณ์ และช่วยกันดับเพลิงได้ทัน ก่อนที่เพลิงจะลุกลามไหม้บ้านของชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง

นายพยับ สิงห์คำคูณ ประธานคณะกรรมการหมู่บ้าน เล่าว่า ปัญหาเพลิงไหม้สายสื่อสารเป็นปัญหาที่ทำให้ลูกบ้านกังวลเป็นอย่างมาก เพราะในรอบปีนี้เกิดขึ้นหลายครั้ง และยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาดูแล หากเกิดเหตุในช่วงกลางคืน ไม่มีใครพบเห็น อาจจะลุกลามไหม้บ้านได้ ซึ่งหากมองถึงสาเหตุแล้ว น่าจะมาจากการที่สายสื่อสารเหล่านี้ที่มีอยู่จำนวนมาก ห้อยระโยงระยางไม่เป็นระเบียบ เมื่อเกิดความร้อน จึงทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้ได้

จากปัญหาที่เกิดขึ้น ชาวบ้านในหมู่บ้านจึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบสายสื่อสารเหล่านี้เข้ามาแก้ไข ด้วยการจัดระเบียบสายสื่อสารให้เรียบร้อย และหามาตรการป้องกันไม่ให้เกิดเพลิงไหม้อีก