7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : ปัญหาการทิ้งขยะ เขตสายไหม กทม.

ชาวบ้านร้องทุกข์มายังแฟนเพจ Ch7HD Social Care ว่าได้รับความเดือดร้อนจากคนมักง่ายนำขยะมาทิ้งไว้จำนวนมาก สร้างมลภาวะให้แก่ชุมชนมาเป็นเวลานาน

อยากให้ผู้สื่อข่าว 7 สีช่วยชาวบ้าน มาทำข่าวที่โครงการเคหะชุมชนพรพระร่วงประสิทธิ์ ซอย 32 แยก 10 ถนนสุขาภิบาล 5 แขวงออเงิน เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร โดยเฉพาะบริเวณข้างตึก มีคนมักง่ายนำขยะมาทิ้งเป็นประจำ ซึ่งตรงนั้นเป็นช่องลมพอดี มีขยะกองพะเนิน ทั้งส่งกลิ่นเหม็น และเป็นที่สะสมเชื้อโรค สกปรกมากค่ะ เคยแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่นิติบุคคลของโครงการ แต่ก็นิ่งเฉย เก็บแต่เงินค่าส่วนกลาง แต่กลับไม่มีการดูแลเลย

ที่จังหวัดสุพรรณบุรี สวัสดีค่ะ ปัญหานี้เกิดขึ้นมานานแล้วส่วนใหญ่เป็นคนจากพื้นที่อื่นเข้ามาเช่าขายส่งผลไม้ ซึ่งพื้นที่นี้เป็นของเอกชนไม่ทราบว่าจะร้องเรียนได้ที่ไหน แต่เดือดร้อนจริง ๆ ค่ะ ขยะเยอะมาก ๆ วันไหนมีลมแรง ก็จะพัดพาขยะพวกนี้ลงคลองชลประทาน ส่งกลิ่นเหม็นมากค่ะ พิกัดตลาดนัดอยู่บริเวณหลังปั๊มน้ำมัน ตำบลเขาพระ อำเภอเดิมบางนางบวช อยากให้ทางผู้บริหาร เทศบาลตำบลเขาพระมีมาตรการแก้ไขปัญหาในเรื่องนี้ ทั้งเพิ่มรถเก็บขยะ จุดทิ้งขยะให้เป็นที่เป็นทาง ซึ่งจะทำให้พ่อค้าแม่ค้าสามารถนำไปทิ้งได้