ห้องข่าวภาคเที่ยง

ตรวจยึดไอซ์น้ำหนัก 1,000 กิโลกรัม

ผู้ต้องหาในเครือข่ายนี้ ที่ถูกจับกุมตัวได้แก่ นายเกรียงไกร เพชรจันทรังษี, นายวรชุน แซ่ว่าง และนายคม แซ่หลี ถูกจับกุมได้ช่วงเย็นวันที่ 10 ที่ผ่านมา ขณะขับรถกระบะลำเลียงไอซ์ น้ำหนัก 1,000 กิโลกรัม อยู่ในพื้นที่ตำบลเขาทราย อำเภอทับคล้อ จังหวัดพิจิตร และเจ้าหน้าที่อีกชุด เข้าจับกุมรถกระบะที่ใช้ขับตรวจสอบเส้นทางได้อีก 1 คัน

โดยก่อนหน้าการจับกุม ตำรวจสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ในจังหวัดพะเยา มีพฤติการณ์เป็นผู้รับงานขน และลำเลียงยาเสพติด จากนายทุนค้ายาเสพติด โดยจะขนส่งและลำเลียงยาเสพติด จากพื้นที่ภาคเหนือตอนบน ไปส่งมอบให้กับลูกค้าของผู้ว่าจ้างในพื้นที่ภาคกลาง ใช้เส้นทางจากจังหวัดเชียงราย มาทางจังหวัดพะเยา, แพร่, สุโขทัย, อุตรดิตถ์, พิษณุโลก และนครสวรรค์ จึงวางแผนสกัดจับกุมไว้ได้ สำหรับผู้ต้องหากลุ่มนี้ ผลว่าเป็นเครือข่ายผู้ลำเลียงกลุ่มเดียวกับนายกิตติภพ อรรถพลภูษิต และนายทรงยศ แซ่ซ้อง ซึ่งถูกจับกุมขณะขนลำเลียงยาบ้าจำนวน 1,000,000 เม็ด และ เคตามีน น้ำหนักประมาณ 10 กิโลกรัม เมื่อปลายเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา

อีกราย เป็นการตรวจยึดพัสดุไปรษณีย์ ที่ขนส่งระหว่างประเทศทางสายการบิน โดยศุลกากรท่าอากาศยานดอนเมือง ตรวจสอบพัสดุต้องสงสัย จำนวน 2 รายการ ที่สำแดงเป็นนาฬิกาแขวนผนัง แต่มีน้ำหนักผิดปกติ จึงเปิดตรวจสอบ พบว่ากรอบนาฬิกาถูกดัดแปลงให้บรรจุยาเสพติดได้ และพบไอซ์น้ำหนักประมาณ 8 กิโลกรัมบรรจุอยู่ สำหรับของกลางดังกล่าวพบว่า เตรียมส่งไปประเทศญี่ปุ่น เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการขยายผลตรวจสอบผู้ที่นำพัสดุดังกล่าวมาส่งต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง