ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : สาวถูกไฟฟ้าช็อตไร้การเยียวยา

โดยเรื่องนี้มีหนุ่มคนหนึ่งโพสต์เรื่องราวผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว เล่าว่าแฟนสาวของเขาเดินอยู่ที่บริเวณตลาดสดสีคิ้ว จ.นครราชสีมา แล้วเกิดถูกสายไฟฟ้าแรงสูงที่รอยต่อของสายไฟขาดตกลงมาใส่ตัว เกิดเหตุระเบิดขึ้นอย่างแรง ไฟลุกไหม้เข้าใส่ตัวเธออย่างจังทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่ขา ผู้คนบริเวณนั้นก็เกิดอาการตกอกตกใจกันยกใหญ่ โชคดีที่วินรถจักรยานยนต์ตรงนั้นช่วยเอาไว้ได้ทัน อุ้มแฟนของเขามานั่งกับพื้นก่อนที่จะนำตัวส่งโรงพยาบาล

หลังจากเกิดเหตุจนถึงวันนี้ ผ่านไปเกือบ 3 เดือนแล้ว ทางครอบครัวหมดเงินค่ารักษาพยาบาลไปกว่า 1,000,000 บาท โดยที่ไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาดูแลเลย ชายหนุ่มจึงอยากจะขอความเป็นธรรมให้กับแฟนสาว วอนขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างเช่น การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอสีคิ้ว เร่งให้การช่วยเหลือเงินเยียวยาค่ารักษาพยาบาลด้วย ที่ผ่านมามีการส่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายเข้ามาพูดคุยแต่ก็ไม่ได้ให้ความช่วยเหลือใดๆ ในขณะที่ตอนนี้ตนเองได้รับความเดือดร้อนมาก เพราะต้องจ่ายเงินค่ารักษาพยาบาลให้แฟน เพราะตนเป็นหัวหน้าครอบครัว ทำงานคนเดียว ยอมรับว่าตอนนี้รับภาระแทบไม่ไหว

ล่าสุด ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ได้ให้สัมภาษณ์กับช่อง 7HD ว่าได้รับรายงานเรื่องนี้แล้ว โดยได้ประชุมเร่งด่วนวางมาตรการช่วยเหลือหญิงรายนี้ ให้เป็นค่ารักษาพยาบาลเบื้องต้น 1,000,000 บาท โดยจะนำไปมอบให้ในช่วงบ่ายวันนี้


ขอขอบคุณ Facebook : Ester Chill