ห้องข่าวภาคเที่ยง

ได้เบาะแสยานพาหนะคนร้ายชิงทอง จ.อุดรธานี

ความคืบหน้าในคดีคนร้าย 2 คน ร่วมกันก่อเหตุชิงทองรูปพรรณภายในห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ในเขตอำเภอเมืองอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี ได้ทองรูปพรรณน้ำหนักกว่า 50 บาท มูลค่ากว่า 1,000,000 บาท โดย 1 ใน 2 คนร้าย มีอาวุธปืนติดตัวมา พร้อมทั้งยังแต่งกายในลักษณะคล้ายกับพ่อค้าอาหารตามสั่งนั้น

พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี สอบปากคำพยานแวดล้อมเพิ่มเติม หลังจากได้มีการสอบปากคำพนักงานของร้านทองรูปพรรณ ทำให้ได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดีโดยเฉพาะเบาะแสของยานพาหนะของคนร้ายที่ใช้ก่อเหตุเป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อดังรุ่นยอดนิยมของกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งมีสีดำ แต่ไม่ได้มีการติดแผ่นป้ายทะเบียนทำให้ต้องไปตรวจสอบกับผู้ครอบครองรถจักรยานยนต์ยี่ห้อดังกล่าวในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี เพื่อนำมาใช้เป็นข้อมูลประกอบในคดี ส่วนตำรวจชุดสืบสวนได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม

โดยเริ่มจากบริเวณด้านข้างห้างสรรพสินค้า ซึ่งสามารถเป็นเส้นทางออกไปยังถนนใหญ่ แต่จากการตรวจสอบเส้นทางบริเวณถนนใหญ่กลับไม่พบรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้หลบหนี จึงเชื่อว่าคนร้ายน่าจะใช้เส้นทางหลบหนีไปตามซอยใกล้เคียงและคนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่ เพราะมีความชำนาญและรู้เส้นทางลัดเลาะไปตามซอยใกล้เคียงก่อนจะออกไปยังถนนใหญ่ ซึ่งสามารถเดินทางต่อไปยังจังหวัดใกล้เคียง 2 จังหวัดคือ จังหวัดหนองบัวลำภู และจังหวัดหนองคาย ตำรวจชุดสืบสวนยังได้ตรวจสอบหาเบาะแสของทองรูปพรรณตามร้านรับซื้อทองรูปพรรณหรือสถานที่รับจำนำสิ่งของเครื่องใช้ในเทศบาลนครอุดรธานี และจังหวัดใกล้เคียง โดยมีการนำสัญลักษณ์ของทองรูปพรรณจากร้านทองทองรูปพรรณที่เกิดเหตุไปทำการเปรียบเทียบว่ามีผู้นำทองรูปพรรณที่มีสัญลักษณ์ดังกล่าวมาจำหน่ายหรือไม่ เพื่อหาเบาะแสของคนร้ายที่ก่อเหตุต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง