ข่าวภูมิภาค

กฟภ.เยียวยาสาวถูกไฟฟ้าช็อต 1 ล้านบาท

กรณีหนุ่มโพสต์ร้องขอความเป็นธรรมให้แฟนสาว ที่ถูกสายไฟฟ้าแรงสูงตกใส่แล้วช็อตจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เสียค่ารักษาพยาบาลไปกว่า 1 ล้านบาท ล่าสุดการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจ่ายเงินเยียวยาเบื้องต้นแล้ว ซึ่งผู้บาดเจ็บพอใจที่ได้รับการช่วยเหลือ

ผู้อำนวยการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต 3 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ชี้แจงสาเหตุสายไฟฟ้าแรงสูงขาดตกลงมาช็อตชาวบ้าน เกิดจากสายไฟฟ้าเก่า ใช้งานมานานกว่า 20 ปี ซ้ำมีนกพิราบมาเกาะ ทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งบ่ายวันนี้ (13 พ.ย.) ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้มอบหมายให้การไฟฟ้าในพื้นที่ไปมอบเงินเยียวยาให้กับผุ้บาดเจ็บเบื้องต้น 1 ล้านบาท ส่วนค่าชดเชยเยียวยาทั้งหมดที่ผู้เสียหายเรียกร้อง คาดว่าจะต้องใช้เวลาอีก 2 สัปดาห์ น่าจะได้ข้อสรุปทั้งหมด

ล่าสุดหญิงผู้ได้รับบาดเจ็บ แพทย์อนุญาตให้กลับไปพักฟื้นที่บ้าน แต่ยังต้องเดินทางไปล้างแผลที่โรงพยาบาลทุกวัน เนื่องจากแผลยังไม่หายดี และมีอาการปวดแสบปวดร้อนอยู่ เผยความรู้สึกโล่งใจที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคแสดงความรับผิดชอบมอบเงินเยียวยาเบื้องต้นให้ เพราะทุกวันนี้ค่าใช้จ่ายในการรักษาแต่ละวันสูงมาก ส่วนค่าเยียวยาและค่าชดเชยที่ครอบครัวตนเรียกร้องไปกว่า 12.5 ล้านบาทนั้น  ทราบว่าต้องรอทางคณะกรรมการของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคประชุมหารือกันก่อน ซึ่งถือว่าพอใจในคำตอบที่ได้รับ