เจาะประเด็นข่าวค่ำ

วงจรปิดจับชัด! คนร้ายเดินดูลาดเลาในห้างเมืองอุดรฯ ก่อนชิงทองหนัก 53 บาท

ความคืบหน้าคดีคนร้ายเป็นชายร่างท้วม สวมเสื้อยืด และสวมผ้ากันเปื้อนสีน้ำเงินทับ คล้ายพ่อค้าขายอาหาร ใส่หมวกแก๊ปและมีหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า บุกใช้ก้อนหินปาใส่ตู้กระจกร้านทอง ก่อนจะกระโดดข้ามเคาน์เตอร์เข้าไปชิงทองหนัก 53 บาท เหตุเกิดเมื่อเวลา 20.10 น. วันที่ 11 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นคืนวันลอยกระทง ที่ร้านทองภายในห้างสรรพสินค้ากลางเมืองอุดรธานี

ล่าสุด ตำรวจตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในห้างเพิ่มเติม พบว่าคนร้ายเดินมาดูลาดเลาถึง 2 รอบ ก่อนจะลงมือก่อเหตุ ท่ามกลางประชาชนที่อยู่ในเหตุการณ์จำนวนมาก โดยคนร้ายใช้เวลาลงมือเพียง 40 วินาทีเท่านั้น

ผู้กำกับการ สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุไปแล้ว 4 คน เป็นพนักงานร้านทอง 2 คน, รปภ.ห้าง 1 คน และทนายความร้านทอง เพื่อให้ทราบข้อมูลอย่างละเอียด ขณะนี้เร่งรวบรวมพยานหลักฐานได้มากแล้ว เพื่อเตรียมขออนุมัติออกหมายจับคนร้าย

ขณะนี้ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี และชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี ได้ส่งภาพทองรูปพรรณที่ถูกคนร้ายชิงไปให้กับร้านทองในพื้นที่ต่างๆ และใกล้เคียง เพื่อให้ช่วยเป็นหูเป็นตา หากคนร้ายนำทองไปขายหรือจำนำให้รีบแจ้งตำรวจทันที