ประเด็นเด็ด 7 สี

ตร.เผยคนร้ายชิงทองหนัก 53 บาท เป็นมือใหม่ เดินดูลาดเลาก่อนก่อเหตุ

ประเด็นเด็ด 7 สี - ความคืบหน้าคดีคนร้ายใส่เอี๊ยมแต่งกายคล้ายพ่อค้าขายอาหาร บุกปาหินแล้วกวาดทองน้ำหนัก 53 บาท ในร้านทองกลางห้างเมืองอุดรธานี ล่าสุด ตำรวจยังคงเร่งแกะรอยไล่ล่าตัวคนร้าย พบเดินวนเวียนดูลาดเลาอยู่ 2 รอบ ก่อนลงมือ และจากการนำลายนิ้วมือที่พบในที่เกิดเหตุไปเปรียบเทียบ ไม่พบประวัติอาชญากรรม จึงคาดว่าคนร้ายเป็นมือใหม่ ติดตามรายงานจาก คุณสิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

ช่วง 20.00 น. วันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี บันทึกภาพคนร้ายเป็นชายรูปร่างท้วม สวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า ใส่หมวกแก๊ปสีน้ำตาล สวมผ้ากันเปื้อนสีน้ำเงิน แต่งกายคล้ายพ่อค้าขายอาหาร เดินมาหน้าร้านทอง ก่อนปาหินใส่ตู้โชว์จนกระจกแตก แล้วกระโดดข้ามเคาน์เตอร์กวาดทองใส่กระเป๋าผ้ากันเปื้อน ใช้เวลาไม่ถึงนาที ก่อนปีนหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ท่ามกลางความตกใจของพนักงานที่ไม่ทันตั้งตัว โดยได้ทั้งสร้อยคอ และสร้อยข้อมือ น้ำหนัก 53 บาท รวมมูลค่ากว่า 1.2 ล้านบาท

จากการสอบถามผู้ที่อยู่บริเวณใกล้เคียง และพนักงานรักษาความปลอดภัยของห้างสรรพสินค้า บอกตรงกันว่า เห็นคนร้ายถือปืนในมือ วิ่งหลบหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายอีกคนจอดรออยู่ด้านนอก

ล่าสุด ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในห้างอย่างละเอียด พบภาพนาทีก่อนเกิดเหตุ คนร้ายเดินวนเวียนบริเวณหน้าร้านทองดูลาดเลาอยู่ 2 รอบ ก่อนจะเข้าไปก่อเหตุ ท่ามกลางประชาชนจำนวนมากที่อยู่ในเหตุการณ์

ผู้กำกับการ สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้สอบปากคำพยานและพนักงานร้านทองไปแล้ว 4 คน จากการสืบสวนทราบข้อมูลทั้งรูปพรรณของคนร้าย และเส้นทางที่ใช้หลบหนี โดยมีข้อมูลมากพอสมควรแล้ว แต่บางส่วนยังไม่สามารถเปิดเผยได้ และอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเตรียมขอศาลออกหมายจับ

เบื้องต้นจากการตรวจสอบลายนิ้วมือคนร้ายบริเวณตู้กระจกร้านทอง นำไปเทียบกับประวัติอาชญากรที่เคยก่อเหตุและถูกจับกุม แต่ไม่พบว่ามีประวัติ ตำรวจจึงคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นมือใหม่ ส่วนทองรูปพรรณที่ถูกชิงไป ได้ส่งภาพกระจายไปตามร้านทองในพื้นที่ และพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อให้ช่วยกันตรวจสอบ หากคนร้ายนำทองไปขายหรือจำนำให้รีบแจ้งตำรวจทันที หรือหากผู้ใดทราบเบาะแสของคนร้ายรายนี้สามารถแจ้งได้ที่ สภ.เมืองอุดรธานี