ประเด็นเด็ด 7 สี

เผยนาที เสมียนทนาย กระหน่ำยิง พล.ต.ต. เสียชีวิตหน้าบัลลังก์ [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจแจ้งข้อหาหนัก เสมียนทนายกระหน่ำยิงพลตำรวจตรีเสียชีวิต หลังกราดยิงคู่ความ ในห้องพิจารณาคดีศาลจังหวัดจันทบุรี ทนายดังเผยหากพบจงใจยิง อาจมีความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ติดตามเรื่องนี้จากรายงานของคุณภาณุพงศ์ สุรภาพ

นายธนากร ธีรวโรดม เสมียนทนาย ถูกตำรวจภูธรเมืองจันทบุรีตามจับตัวได้ภายในโรงแรมแห่งหนึ่ง หลังเขาตกเป็นผู้ต้องหาก่อเหตุยิง พลตำรวจตรีธารินทร์ จันทราทิพย์ อดีตรองจเรตำรวจเสียชีวิต

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นภายในห้องพิจารณาคดีของศาลจังหวัดจันทบุรี โดย นายบัญชา ปรมีศณาภรณ์ พร้อมภรรยา เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง พลตำรวจตรีธารินทร์ จำเลยในคดีฟ้องร้องมรดกที่ดิน แต่ระหว่างรอผู้พิพากษาออกนั่งบัลลังก์ ทั้งคู่เกิดการโต้เถียง ทำให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น เมื่อ พลตำรวจตรีธารินทร์ ตัดสินใจใช้ปืนกราดยิงใส่คู่กรณี จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ

ต่อมาตำรวจประจำศาลที่อยู่ระเบียงหน้าห้องพิจารณาคดี ได้ส่งปืนให้ นายธนากร ซึ่งเป็นเสมียนทนาย ก่อนที่เขาจะใช้ปืนกระบอกดังกล่าวกระหน่ำยิง พลตำรวจตรีธารินทร์ จากหน้าห้อง จนได้รับบาดเจ็บ และต่อมาเขาเสียชีวิต เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 3 คน และบาดเจ็บอีก 2 คน

จากการสอบสวน นายธนากร อ้างว่าก่อนเกิดเหตุ พลตำรวจตรีธารินทร์ ได้ไล่บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากห้องพิจารณาคดี รวมถึงตัวเขาด้วย จากนั้นใช้ปืนยิงคู่กรณีภายในห้อง ก่อนที่ตำรวจประจำศาลจะยื่นปืนมาให้เขายิงตอบโต้

ผลชันสูตรศพเบื้องต้นของพลตำรวจตรีธารินทร์ พบบาดแผลถูกยิงตามอวัยวะสำคัญตามร่างกายหลายแห่ง โดยเฉพาะบริเวณช่องท้อง

ด้านทนายความชื่อดังมองว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต้องดูที่เจตนาของเสมียนทนายรายนี้ว่ายิงเพื่อป้องกันตัว หรือจงใจยิงอีกฝ่ายขณะที่เหตุการณ์สงบลงแล้ว หากพบว่าตั้งใจยิงอาจมีความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

ตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาแก่ นายธนากร โดยไม่คัดค้านการประกันตัว หลังพบว่าให้การเป็นประโยชน์ และไม่มีพฤติกรรมหลบหนี ล่าสุด นายธนากร ได้ประกันตัวแล้ว โดยถูกสั่งห้ามยุ่งเกี่ยวกับพยานบุคคลและหลักฐานใด ๆ ทั้งสิ้น