ประเด็นเด็ด 7 สี

ลูกชายถีบแม่ล้มคว่ำ ชิงรถ จยย. ไปแลกยาบ้า 100 เม็ด

ประเด็นเด็ด 7 สี - ลูกชายลวงแม่ว่าถูกเพื่อนทำร้ายได้รับบาดเจ็บ ให้ขี่รถจักรยานยนต์มารับไปหาหมอ แต่ระหว่างทางถีบแม่ตกรถ แล้วชิงรถจักรยานยนต์ไปแลกยาบ้า จำนวน 100 เม็ด สุดท้ายหนีไม่รอดถูกตำรวจรวบตัวได้

เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.กบินทร์บุรี คุมตัวชายอายุ 27 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บริเวณถนน ในพื้นที่ตำบลเมืองเก่า อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี หลังจากเขาก่อเหตุชิงทรัพย์รถจักรยานยนต์ของหญิง อายุ 46 ปี แม่บังเกิดเกล้าของเขาเอง เพื่อนำไปแลกกับยาบ้าจำนวน 100 เม็ด โดยเหตุเกิดช่วงค่ำวันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ผู้เป็นแม่ เล่าว่า ลูกชายโทรศัพท์มาหาบอกว่าถูกเพื่อนทำร้ายได้รับบาดเจ็บ ให้ขี่รถจักรยานยนต์พาไปหาหมอ เธอจึงรีบขี่รถไปรับลูกชายด้วยความเป็นห่วง แต่ขณะที่ขี่รถพาลูกชายโรงพยาบาล ลูกชายบอกว่าเปลี่ยนใจไม่ไม่ไปโรงพยาบาลแล้ว ให้ไปส่งที่บ้านเพื่อนที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุลูกชายบอกให้เธอลงจากรถ แต่เธอไม่ยอมลง ลูกชายจึงใช้เท้าถีบเธออย่างแรงจนตกจากรถได้รับบาดเจ็บ จากนั้นก็ขี่รถหนีไป ปล่อยให้เธอนอนเจ็บอยู่คนเดียวในที่เปลี่ยว เธอพยายามตะโกนขอให้คนช่วย แต่ไม่มีใครมาพบ จึงพยายามเดินเท้าไปแจ้งความตำรวจ เพื่อให้ติดตามตัวลูกชายมารับโทษ

ขณะที่ลูกชายบอกว่า ไม่คิดว่าแม่จะแจ้งความ พร้อมอ้างว่าไม่ตั้งใจ แค่ต้องการขอยืมรถจักรยานยนต์ของแม่ไปขี่เล่นอวดเพื่อน ๆ แต่แม่ไม่ยอมให้ จึงต้องออกอุบายให้แม่ขี่รถมารับ และชิงรถไปดังกล่าว

เบื้องต้นตำรวจไม่เชื่อคำให้การ เนื่องจากสืบทราบว่า ชายอายุ 27 ปี ติดต่อกับผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ว่าต้องการนำรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไปแลกกับยาบ้าจำนวน 100 เม็ด จึงวางแผนจับตัวได้พร้อมของกลาง พร้อมแจ้งข้อว่าชิงทรัพย์ผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย