สนามข่าว 7 สี

สลด! ทารกอายุเกือบ 2 เดือน กลิ้งตกซอกเบาะที่นอน คว่ำหน้าเสียชีวิต

เหตุสลดใจที่เกิดขึ้นกับพ่อลูกอ่อนที่จังหวัดลพบุรี ตื่นมาพบลูกชายอายุเกือบ 2 เดือน กลิ้งตกซอกเบาะที่นอน แล้วคว่ำหน้าเสียชีวิต

สลด! ทารกนอนคว่ำหน้าเสียชีวิต จ.ลพบุรี
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นภายในห้องนอน บ้านพักหลังหนึ่ง เขตตำบลท่าศาลา อำเภอเมืองลพบุรี อาสาสมัครกู้ภัยเข้าเก็บศพทารกเพศชาย อายุเกือบ 2 เดือน ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้าย ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตมาจากการขาดอากาศหายใจ เนื่องจากพ่อเด็กระบุว่า ลูกกลิ้งตกไปอยู่ในซอกเบาะที่นอน ระหว่างที่เขาหลับไปด้วยความอ่อนเพลีย

ชายอายุ 40 ปี พ่อของทารก เล่าทั้งน้ำตา ภรรยาทิ้งเขาและลูกชายไป ตั้งแต่ลูกลืมตาดูโลกได้เพียง 2 วัน ช่วงกลางวันระหว่างที่เขาออกไปรับจ้างทำงาน ย่าของเด็กจะเลี้ยงดูหลานชายให้ ส่วนกลางคืนเขาจะเลี้ยงดูลูกเพียงลำพัง ยอมรับเสียใจ ที่ความประมาททำให้ลูกชายต้องเสียชีวิต

ขณะที่ ย่าของทารก ระบุ ช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. ของวันที่ 13 พฤศจิกายน ได้ยินเสียงหลานชายร้องไห้ ไม่นานก็เงียบไป รุ่งเช้าถึงทราบว่าหลานเสียชีวิตแล้ว ตำรวจส่งศพทารกไปชันสูตรเพื่อสรุปสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง

นักเรียนชายอายุ 14 ปี จมน้ำทะเล จ.สมุทรปราการ
ที่บริเวณสะพานปลาท่าเทียบเรือ หลังวัดศรีจันทร์ประดิษฐ์ ตำบลบางปู อำเภอเมืองสมุทรปราการ เจ้าหน้าที่กู้ชีพเร่งปั๊มหัวใจยื้อชีวิต เด็กชายอายุ 14 ปี นักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่ง เนื่องจากประสบอุบัติเหตุจมน้ำทะเลนานประมาณ 10 นาที

เพื่อนของนักเรียนที่ประสบอุบัติเหตุ เล่าว่า ผู้บาดเจ็บชักชวนเขาให้โดดเรียนหนังสือ มาเล่นน้ำทะเลที่ท่าเทียบเรือ แต่เมื่อเพื่อนกระโดดลงทะเลไปกลับจมหาย เขาจึงร้องตะโกนขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน

ตำรวจติดต่อไปทางญาติของเด็กชายอายุ 14 ปี ทราบว่า เด็กพักอาศัยอยู่กับผู้เป็นยาย ส่วนพ่อและแม่แยกทางกัน ยายรู้สึกกังวลใจมากว่าหลานชายอาจกลายเป็นเจ้าชายนิทรา

เด็กนักเรียน ป.6 ตกบ่อน้ำร้าง จ.เชียงใหม่
จังหวัดเชียงใหม่ นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนแห่งหนึ่ง เป็นผู้ชาย 2 คน และผู้หญิงอีก 1 คน พลัดตกลงไปในบ่อน้ำร้างลึกกว่า 10 เมตร ที่ตั้งอยู่ในเขตโรงเรียน โดยหนึ่งในนักเรียนชายบาดเจ็บ ขาขวาหักผิดรูป ส่วนเพื่อนอีก 2 คน มีแผลถลอกตามร่างกาย

ครูและเจ้าหน้าที่ของโรงเรียน ระบุ หลังเลิกชั้นเรียนระหว่างที่เด็กรอผู้ปกครองมารับ นักเรียนทั้ง 3 คน ปีนขึ้นไปยืนขย่มบนแผ่นปูนซีเมนต์ปิดปากบ่อน้ำร้าง ด้วยน้ำหนักตัวของเด็กทั้งหมด ทำให้แผ่นปูนซีเมนต์ทรุดตัว เคราะห์ดีที่ภายในบ่อไม่มีน้ำแล้ว

เบื้องต้น ทางโรงเรียนได้นำตะแกรงเหล็กมาปิดปากบ่อน้ำร้างไว้ชั่วคราว พร้อมสั่งห้ามนักเรียนทุกคนเข้าใกล้บ่อน้ำร้าง และจะได้เร่งหาแนวทางป้องกันการเกิดอุบัติเหตุซ้ำ