เช้านี้ที่หมอชิต

เตือนภัย โจรสาวแสบขี่ จยย.ตระเวนงัดบ้านฉกเงิน-สร้อยทองหนี

เช้านี้ที่หมอชิต - เตือนภัยโจรสาวแสบ 2 คน ขี่จักรยานยนต์ตระเวนงัดบ้านไม่มีคนอยู่ ช่วงกลางวันแสก ๆ ฉกเงินออมค่าขนมเด็ก สร้อยทอง และของกิน หลบหนี

กล้องวงจรปิดจับภาพหญิงร่างท้วม 2 คน ขี่รถเลี้ยวเข้ามาจอดหน้าบ้านหลังหนึ่ง จากนั้นหญิงชุดดำ เดินตรงมาที่ประตูกระจกและส่องดูด้านในจนแน่ใจว่าไม่มีคนอยู่ จึงอ้อมไปงัดหน้าต่างด้านหลังปีนเข้าไปขโมยของในบ้าน โดยให้เพื่อนดูลาดเลาอยู่ข้างนอก

คนร้ายได้ขโมยเงินเก็บของหลานสาวเจ้าของบ้าน ที่ใส่ซองสีแดงวางไว้ในห้องนอน ภายในมีเงินกว่า 1,000 บาทหายไป พร้อมสร้อยทองหนัก 2 สลึง 1 เส้น แถมยังหยิบของกินที่วางอยู่หน้าบ้านติดมือไปด้วย 2 ถุง และขี่รถออกไปอย่างหน้าตาเฉย เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 10 พฤศจิกายน ในอำเภอหนองใหญ่ จังหวัดชลบุรี ขณะที่เจ้าของบ้านไปงานบุญทอดกฐิน

หลังเกิดเหตุ หญิงอายุ 58 ปี เจ้าของบ้าน ได้นำภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิด ที่เห็นโฉมหน้าของคนร้ายอย่างชัดเจนเข้าแจ้งความ พร้อมฝากบอกไปถึงคนร้ายว่า ให้หางานสุจริตทำดีกว่า อย่าไปสร้างความเดือดร้อนกับใครอีกเลย

ล่าสุดตำรวจอยู่ระหว่างไล่ล่าติดตามตัวโจรสาวแสบทั้งสองคนมาดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยคาดว่าน่าจะเป็นคนในพื้นที่ และขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนก่อเหตุแล้วหลายครั้ง