เช้านี้ที่หมอชิต

ญาติทยอยรับศพ เหตุ พล.ต.ต.กราดยิงในศาลจันทบุรี

เช้านี้ที่หมอชิต - ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ พลตำรวจตรีธารินทร์ แอบพกปืนเข้าไปกราดยิงคู่กรณีในศาลจังหวัดจันทบุรี ทยอยเดินทางรับศพ ขณะที่อดีตภรรยาของพลตำรวจตรี เชื่อชนวนเหตุเกิดจากความเครียด หลังไม่ได้รับความเป็นธรรม คดีมรดกที่ดินที่ฟ้องร้องกันมานาน

เมื่อวานนี้ (13 พ.ย.) บรรยากาศที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยผู้เสียชีวิตทั้งหมด ประกอบด้วย พลตำรวจตรี ธารินทร์ จันทราทิพย์ อดีตรองจเรตำรวจแห่งชาติ มือปืน, นายบัญชา ปรมีศณาภรณ์ และนายวิจัย สุขรมย์ ทนายความ

นางเขมจิรา บัณฑูรนิพิท อดีตภรรยาของพลตำรวจตรีธารินทร์ ผู้ก่อเหตุ เชื่อว่าอดีตสามีก่อเหตุจากความกดดันและความเครียดสะสม เพราะที่ผ่านมามองว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม เธอได้เลิกรากับพลตำรวจตรีธารินทร์ มานานกว่า 14 ปีแล้ว แต่ระหว่างนั้นมีปัญหาขัดแย้งเรื่องที่ดินภายในตระกูล ทำให้อดีตสามียื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ

โดยพลตำรวจตรีธารินทร์ มักจะพูดเสมอว่าจะสู้ให้ถึงที่สุด เธอมองว่าการเสียชีวิตของอดีตสามีครั้งนี้ถือเป็นการเสียสละ และอยากจะขอโทษอดีตสามีที่ดึงเข้ามาเกี่ยวข้องกับคดีนี้ พร้อมทั้งขอโทษครอบครัวของคู่กรณี โดยส่วนตัวไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์รุนแรงเช่นนี้

ขณะที่ครอบครัวของ นายวิจัย สุขรมย์ ทนายความ คู่กรณีที่ถูกพลตำรวจตรีธารินทร์ยิงเสียชีวิต ได้เดินทางมาจากจังหวัดอุดรธานีเพื่อรับศพ โดยพ่อของนายวิจัย เปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่คาดคิดว่าลูกชายต้องมาจบชีวิตลงจากอาชีพที่ตัวเองรัก และตั้งใจทำงานมาตลอดระยะเวลา 25 ปี

โดยลูกชายถือเป็นเสาหลักของครอบครัว ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ความรุนแรงขึ้นในศาล ทั้งที่บริเวณดังกล่าวเป็นจุดที่ห้ามพกพาอาวุธ อยากให้เหตุการณ์นี้เป็นบทเรียนวางมาตรการรักษาความปลอดภัยให้เข้มงวด ป้องกันไม่ให้เกิดเหตุขึ้นซ้ำรอย

ขณะที่ศพของ นายบัญชา ปรมีศณาภรณ์ ที่เป็นโจทก์ยื่นฟ้องพลตำรวจตรีธารินทร์ อยู่ระหว่างรอญาติเดินทางมารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศล