เช้านี้ที่หมอชิต

ขนส่งฯ สั่งปรับ 1,200 บาท อบรม 3 ชั่วโมง แท็กซี่หัวร้อนปาด-ทุบรถ

เช้านี้ที่หมอชิต - แท็กซี่หัวร้อนปาดหน้าและทุบรถคู่กรณีกลางถนน เข้าพบกรมการขนส่งทางบก ถูกปรับ 1,200 บาท และอบรมการให้บริการที่ดี 3 ชั่วโมง หากพบมีความผิดอีกจะถูกยึดใบอนุญาตขับขี่ ระบุหญิงและเด็กที่ลงจากรถไม่ใช่ผู้โดยสาร แต่เป็นลูกและภรรยา

จากกรณีมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอคนขับแท็กซี่หัวร้อน ขับรถปาดหน้ากับรถคู่กรณี ก่อนลงมาโวยวายด่าทอรถคู่กรณีกลางถนน

ขณะเกิดเหตุ พบว่ามีหญิงสาวและเด็กชายลงจากรถแท็กซี่คันดังกล่าว จนผู้คนบนโลกออนไลน์ต่างวิพากษ์วิจารณ์ว่า การกระทำของคนขับแท็กซี่หัวร้อนที่ต้องทำให้ผู้โดยสารหนีลงจากรถ เหตุการณ์นี้เกิดบนถนนรัตนาธิเบศร์ มุ่งหน้าขึ้นสะพานพระนั่งเกล้า ไปบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (13 พ.ย.) คนขับรถแท็กซี่ที่ก่อเหตุได้เข้ารายงานตัวกับกรมการขนส่งทางบก เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริง ทราบชื่อคือ นายวุฒิศักดิ์ บุษยะมา เขาเปิดเผยว่าในวันเกิดเหตุได้เดินทางไปร่วมงานแต่งงานญาติ ขณะขับรถกลับบ้านได้ถูกรถของคู่กรณีขับรถปาดหน้าก่อนถึง 2 ครั้ง จึงเกิดบันดาลโทสะ ขับรถตามไปปาดคืนเพื่อให้จอด และจะถามว่าทำไมถึงขับรถแบบนี้ แต่คู่กรณีกลับขับหนี จึงขับตามและเกิดเหตุการณ์ตามที่ปรากฏในคลิปวิดีโอ ส่วนผู้หญิงและเด็กที่ลงจากเป็นภรรยาและลูกของเขาเอง ไม่ใช่ผู้โดยสารอย่างที่หลายคนเข้าใจ

คนขับรถแท็กซี่รายนี้ ยังได้กล่าวขอโทษประชาชนและเพื่อนร่วมอาชีพแท็กซี่ ที่แสดงอาการและพูดจาไม่สุภาพ พร้อมรับปากว่าจะไม่แสดงกิริยาอย่างในคลิปอีก

ขอบคุณภาพจาก : Facebook เฮีย