เช้านี้ที่หมอชิต

จ.ลำปาง หมอกหนาจัด เตือนประชาชนขับรถระมัดระวัง

เช้านี้ที่หมอชิต - จังหวัดลำปาง มีหมอกลงหนาจัด เจ้าหน้าที่ฝากเตือนประชาชนให้ขับขี่ด้วยความระมัดระวัง ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ

สภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดลำปาง ในช่วงเช้า ยังคงมีอากาศหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง โดยในพื้นราบตัวเมืองลำปาง วัดอุณหภูมิได้ที่ 18 องศาเซลเซียส ส่วนตามยอดดอยมีสภาพอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศาเซลเซียส

ซึ่งพบว่าตามอำเภอรอบนอก และบนเส้นทางบางช่วงมีหมอกลงหนาจัด โดยเฉพาะจุดที่ผ่านภูเขาและหุบเขาสูงชัน บริเวณเส้นทางพหลโยธิน ระหว่างอำเภอสบปราบ และอำเภอเกาะคา บางช่วงหมอกลงหนาจัดเป็นระยะทางยาว ทำให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ลดลง สามารถมองเห็นด้านหน้าได้ไม่เกิน 50 เมตร เจ้าหน้าที่จึงฝากเตือนประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน ต้องระมัดระวังในการขับขี่ พร้อมทั้งเปิดไฟหน้ารถ เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ

เช่นเดียวกับที่จังหวัดตาก บริเวณพื้นที่ดอยสูง มีอุณหภูมิลดต่ำลง และเกิดฝนตกบางจุด ทำให้มีหมอกลงจัด โดยการจราจรบนเส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 12 เส้นทางสายตาก-แม่สอด ซึ่งเป็นเส้นทางทอดยาวขึ้นภูเขาที่สลับซับซ้อน ตลอดระยะทางกว่า 90 กิโลเมตร พบว่าเมื่อวานนี้ (13 พ.ย.) มีฝนตกลงมาเล็กน้อย ทำให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ต่ำลง โดยเฉพาะช่วงดอยมูเซอ ถึงดอยคา ซึ่งเป็นจุดที่สูงที่สุดของเส้นทาง มีหมอกหนาแน่น ระยะการมองเห็นเพียง 50-100 เมตรเท่านั้น ผู้ใช้รถใช้ถนนจะต้องเปิดไฟหน้ารถ เพื่อเพิ่มการมองเห็น และต้องขับขี่ด้วยความระมัดระวัง