7HD ร้อนออนไลน์

“นายพล” ยอดนักซิ่ง ชนแล้วหนี

พ.ต.ท.ธนะเมศฐ์ วิจิตรจริยา รอง ผกก.จร.สน.คลองตัน กล่าวถึงความคืบหน้ากรณี พลตรีสุรศักดิ์ จิตต์บุญ อายุ 76 ปี คนขับรถฟอร์จูนเนอร์ ทะเบียน ญห 3798 กรุงเทพมหานคร หัวร้อนขับชนรถจักรยานยนต์ ก่อนขับหนีไม่ลงมารับผิดชอบบริเวณบีทีเอสพระโขนง จนถูกตามล้อมสกัด ย่านเอกมัย ว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา (13 พ.ย.) ตำรวจได้คุมตัวนายพล รายดังกล่าวมาสอบปากคำที่ สน.คลองตัน ก่อนจะมีการเจรจาตกลงกับฝั่งคู่กรณี

โดยประกันจะชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้น เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย และได้ให้ประกันตัวไปโดยวางหลักทรัพย์เป็นเงินสดจำนวน 15,000 บาท ก่อนจะปล่อยตัวกลับบ้านไป ส่วนสาเหตุที่ขับรถชนและหลบหนี นั้น นายพลได้ให้ข้อมูลกับตำรวจว่า ไม่ทราบว่า รถเกิดการเฉี่ยวชน เมื่อเห็นรถจักรยานยนต์ไล่ตามมา และขับรถมาขวางด้านหน้าจึงเกิดความกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย ส่วนผลการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ไม่พบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ในกระแสเลือด ซึ่งในวันพรุ่งนี้ (15 พ.ย.) ที่ สน.คลองตัน รอยเวรเจ้าของคดีจะนัดคู่กรณีทั้งหมดมาไกล่เกลี่ยกันอีกครั้ง

สำหรับเหตุการณ์นี้เกิดจากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Warayoot Pinjai(DJ Nicky) โพสต์คลิปวิดิโอ เหตุการณ์รถยนต์ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น ฟอร์จูนเนอร์ เชี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ แต่ไม่ยอมลงมาดูผู้เสีย จากนั้นได้ขับรถหลบหนีจนเชี่ยวชนรถจักรยานยนต์อีกคันที่พยามจอดขวางไม่ให้หลบหนี จนถูกเจ้าหน้าสกัดจับได้ที่หน้าขนส่งเอกมัย
 
นายวรายุทธ ปิ่นใจ อายุ 35 ปี เจ้าของรถ จยย.ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีราโน่ ทะเบียน 6กร4631 กรุงเทพมหานคร ที่จอดขวางไม่ให้รถฟอร์จูนเนอร์ ทะเบียน หลบหนี ได้เข้าพบ ร.ต.อ.สุภัทร์ ชัยธัมมะปกรณ์ รอง สว.(สอบสวน)สน.คลองตัน พร้อมกับ พล.ต.สุรศักดิ์ จิตต์บุญ อายุ 76 ปี คนขับรถฟอร์จูนเนอร์ ทะเบียน ญห 3798 กรุงเทพมหานคร เนื่องจากไม่สามารถตกลงค่าเสียหายที่เกิดจากการที่รถเกิดเชี่ยวชนกันได้
 
นายวรายุทธ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุกำลังขับรถไปทำงานที่ย่านสะพานควาย ระหว่างที่ขับอยู่บนถนนสุขุมวิทขาเข้าก่อนถึงสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส พระโขนง 200 เมตร พบยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น ฟอร์จูนเนอร์ คันดังกล่าวได้เบียดเข้ากับรถจักรยานยนต์ CBR จากนั้นคนขับ CBR ได้ลงมาเคาะกระจกรถ แต่รถยนต์คันดังกล่าวก็ขับออกไปโดยที่ไม่สนใจที่จะลงมาดูคู่กรณี ตนจึงได้ขับตามมาจนถึงใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส พระโขนง ขนาดนั้นเป็นช่วงที่รถชะลอตัว

ตนจึงได้นำรถจักรยานยนต์เข้าขวางหน้ารถยนต์คันดังกล่าว แล้วเรียกให้คนขับรถลงมาดูคู่กรณีที่ได้ขับเฉี่ยวชน แต่คนขับรถฟอร์จูนเนอร์ ไม่ยอมลง แต่กลับเร่งเครื่องชนรถจักรยานยนต์ของตนที่จอดขวางอยู่จนเสียหายและขับหลบหนีต่อไป จากนั้นได้มีพลเมืองดีช่วยกันขับรถไล่ตามและมีเจ้าหน้าที่คอยดักสกัดจับ จนสามารถมาสกัดจับได้ที่บริเวณหน้าสถานีขนส่งเอกมัย แต่ก็ยังไม่สามารถเจรจาไกล่เกลี่ยก็ได้ จึงต้องเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน. คลองตัน เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดี

 ด้าน พล.ต.สุรศักดิ์ คนขับฟอร์จูนเนอร์  เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นตนเองไม่มีความรู้สึกว่าเกิดเหตุเฉี่ยวชนขึ้น และยืนยันว่าตนเองไม่ผิด พวกมอเตอร์ไซค์ต่างหากที่ผิด ที่มาจอดขวางรถตน แล้วจะให้ตนลงจากรถ มอเตอร์ตั้ง 20 คัน มาไล่ล่าใครจะกล้าลง 
 
ขณะที่ช่วงจังหวะที่ พล.ต.สรุศักดิ์ เดินขึ้นไปยังโรงพัก ด้วยอาการคล้ายมีอารมณ์โกรธ พอเปิดประตูโรงพักไป เจอผู้สื่อข่าวยืนถ่ายคลิปอยู่ พล.ต.สรุศักดิ์ ก็เดินผ่านไปผลักอกจนเกือบล้ม