ห้องข่าวภาคเที่ยง

ภาคเหนือมีฝนหลงฤดู ทำอุณหภูมิเปลี่ยนแปลง

ฝนที่ตกกลางดึกเมื่อคืน ทำให้เช้านี้ในหลายพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่ ยังมีกลุ่มเมฆฝนปกคลุม อุณหภูมิลด วัดได้อยู่ที่ 23 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอยอินทนนท์มีฝนตกเช่นกันทำให้สภาพอากาศปิด หมอกลงหนาจัด แต่อุณหภูมิสูงขยับขึ้นมาอยู่ที่ 12 องศาเซลเซียส สาเหตุคาดว่ามาจากลมและฝนทำให้อุณหภูมิเปลี่ยน เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เตือนนักท่องเที่ยวระมัดระวังการขับขี่ยานพาหนะขึ้นดอย เพราะช่วงนี้ถนนลื่น ขณะที่บริเวณลานกางเต็นท์อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย เช้านี้มีหมอกปกคลุมเช่นกัน อุณหภูมิวัดได้อยู่ที่ 17 องศาเซลเซียส

ส่วนที่จังหวัดตาก มีฝนหลงฤดูในหลายพื้นที่เช่นกัน ทำให้เช้าวันนี้ผู้ปกครองและเด็กนักเรียนหลายโรงเรียน รวมถึงพ่อค้าแม่ค้าได้รับความเดือดร้อนจากฝนที่ตก นอกจากนี้ฝนที่ตกยังทำให้เกิดอุบัติเหตุ รถตู้ขนแรงงานชาวเมียนมา พลิกคว่ำที่บริเวณถนนสายแม่สอด - ตาก พบผู้บาดเจ็บ 9 ราย เจ้าหน้าที่เร่งให้ความช่วยเหลือ พร้อมเตือนประชาชนให้เพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่ยานพาหนะ

ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน อากาศแปรปรวนเช่นกัน มีฝนตกตั้งแต่เช้ามืด ท้องฟ้องมืดครึ้ม อากาศหนาวเย็น และมีหมอกลงจัดปกคลุมไปทั่วบริเวณ โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอแม่สะเรียง และสบเมย มีลมพัดกระโชกแรงเสาไฟฟ้าล้มทับเส้นทางสายแม่สะเรียง-ฮอด รถผ่านไม่ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง