ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : โจรชุกชุมถีบ จยย. จี้ชิงทรัพย์

คนร้ายก่อเหตุอย่างอุกอาจมาก ขนาดมีรถพลเมืองดีขับตามมาและช่วยบีบแตรใส่ แต่คนร้ายยังไม่สะทกสะท้านและยังกล้าลงมือก่อเหตุ ถีบรถจักรยานยนต์จนล้มคว่ำข้างทาง วินาทีนั้นป้า ซึ่งตกเป็นเหยื่อรีบวิ่งมาที่รถขอความช่วยเหลือจากพลเมืองดี

คลิปเหตุการณ์ระทึกนี้ เพจ "123 คนดีมีน้ำใจ" ได้เผยแพร่เพื่อเตือนภัย พร้อมกับระบุข้อความ จุดเกิดเหตุบริเวณถนนธนะรัชต์ (เขาใหญ่) กม.12 ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา โชคดีของป้าที่มีพลเมืองดีขับรถยนต์ตามหลังมา พร้อมกับถ่ายคลิปและเข้าช่วยเหลือไว้ได้ทันจึงรอดหวุดหวิด ไม่งั้นไม่รู้ว่าจะเกิดเหตุร้ายอะไรกับป้าอีก

ทีมข่าวได้ติดต่อสัมภาษณ์ป้าที่ตกเป็นเหยื่อชื่อ บาหยัน แวววงษ์ ป้าเล่าว่าช่วงเวลาราว 05.00 น. ได้ขี่รถจักรยานยนต์เพื่อที่จะไปทำงานเหมือนเช่นทุกวันบนถนนธนะรัชต์ เขาใหญ่ พอถึงจุดเกิดเหตุ ถนนมืดและเปลี่ยวมาก ได้มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน ขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบ กลิ่นเหล้าเหม็นหึ่ง ตะโกนสั่งให้หยุดรถแต่ตนไม่ยอมหยุด และตะโกนบอกกลับไปว่า อีกนิดเดียวจะถึงที่ทำงานแล้ว พอคนร้ายได้ยินแบบนั้นก็ถีบรถจักรยานยนต์ตนเองจนเสียหลักล้มทันที ตอนนั้นตกใจมาก โชคดีที่มีรถขับตามหลังมาพอดีจึงรีบวิ่งไปขอความช่วยเหลือ ก่อนจะเข้าแจ้งความที่ สภ.ปากช่อง ที่จริงแล้วถนนเส้นนี้เคยเกิดเหตุชาวบ้านที่สัญจรไป-มาถูกถีบรถล้มเพื่อชิงทรัพย์บ่อยมาก แต่ก็ไม่เคยจับคนร้ายได้เลย ซึ่งไม่คิดว่าถนนสายท่องเที่ยวอย่างเขาใหญ่จะมีโจรกล้ามาก่อเหตุแบบนี้ โชคยังดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรมาก แต่ก็ไม่กล้าใช้เส้นทางนี้เพียงลำพังอีกแล้ว

ล่าสุด ตำรวจจับกุมคนร้ายได้แล้ว ผู้ต้องหาให้การว่าได้เสพยาบ้ามาและดื่มเหล้าตลอดทั้งคืน พอตำรวจทำการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดพบปัสสาวะมีสีม่วง จึงแจ้งข้อกล่าวหา "พยายามชิงทรัพย์ และเสพสารเสพติดโดยผิดกฎหมาย"


ขอขอบคุณ Facebook : เพจ 123 คนดีมีน้ำใจ