เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เปิดใจ! ลูกชายหญิงสูงวัย ที่ถูกรถ จยย.ชนบนทางม้าลาย วอนผู้ก่อเหตุรับผิดชอบ

จากเหตุการณ์ที่โลกออนไลน์แห่แชร์คลิปหญิงสูงวัยถูกรถจักรยานยนต์พุ่งชนขณะกำลังเดินข้ามทางม้าลาย ก่อนขี่หลบหนี โดยที่ไม่เข้าช่วยเหลือ

ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบกับ นายอำนาจ มานะนำโชค อายุ 28 ปี ลูกชายของ นางเอื้อจิต บุตรฤทธิ์ อายุ 66 ปีผู้บาดเจ็บ เขาบอกว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วง 13.00 น. ของวันที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา บริเวณสามแยกองค์พระ เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร ขณะที่เขาและคุณแม่กำลังจะเดินทางไปเยี่ยมคุณพ่อที่โรงพยาบาล แต่ขณะนั้นเขาลืมของไว้ที่พักจึงเดินกลับไปเอา ส่วนคุณแม่ได้เดินข้ามถนนโดยใช้ทางม้าลาย เพื่อจะไปรอเขาอยู่ฝั่งตรงข้าม แต่ขณะที่คุณแม่กำลังจะข้ามถนน จู่ๆ ก็มีรถจักรยานยนต์สีดำ-แดง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขี่มาพุ่งชนด้วยความเร็วจนได้รับบาดเจ็บ ปากแตก และมีแผลถลอกตามร่างกายหลายแห่ง พลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์จึงรีบเข้ามาช่วยเหลือ ส่วนคนขี่รถจักรยานยนต์ชนไม่ยอมลงจากรถมาช่วยเหลือ แต่ตะโกนถามว่า “จะไปโรงพยาบาลไหมจะพาไป” แต่ตอนนั้นคุณแม่ปฏิเสธ และเป็นจังหวะเดียวกันกับที่เขาเดินกลับมาจากที่พักพอดี ผู้ก่อเหตุจึงอ้างว่าจะขี่รถมารับลูกชายให้ และอาศัยจังหวะนี้ขี่รถหลบหนีไปทันที

นายอำนาจบอกว่าวันนั้นต้องล้มเลิกการเดินทางไปเยี่ยมคุณพ่อที่โรงพยาบาล แล้วกลับมาดูแลคุณแม่ที่บาดเจ็บแทน ซึ่งหลังเกิดเหตุนายอำนาจได้พาแม่เข้าแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจนครบาลดินแดงแล้ว และตัดสินใจนำคลิปมาโพสต์ลงโลกออนไลน์ เพื่อให้ช่วยตรวจสอบทะเบียนรถ และเป็นช่องทางในการแจ้งเบาะแส ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง