7HD ร้อนออนไลน์

แม่สาว 18 เหยื่อตำรวจปืนลั่นทวงความยุติธรรมและแจ้งข้อหาพรากผู้เยาว์เพิ่มเติม

จากกรณีที่ดาบตำรวจเชียงใหม่ ทำปืนลั่นถูกแฟนสาววัย 18 ปีเสียชีวิตในรถกระบะช่วงเช้ามืดเมื่อวันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา ล่าสุดมารดาของหญิงสาวออกมาเรียกร้องความคืบหน้าในการดำเนินคดีและแจ้งข้อหาพรากผู้เยาว์กับดาบตำรวจผู้ก่อเหตุเพิ่มเติม

ด.ต.คงศักดิ์ กองเงิน ตำแหน่ง ผบ.หมู่ ป.สภ.เมืองเชียงใหม่ ตกเป็นผู้ต้องหาในข้อหา กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย หลังจากทำอาวุธปืน 11 มม.ลั่นใส่ น.ส.อาภัสรา(สงวนนามสกุล)หรือน้องนุ๊ก อายุ 18 ปี กระสุนเจาะศีรษะทะลุท้ายทอยจนเสียชีวิต ภายในรถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กจ 4155 สกลนคร เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 5 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ล่าสุดบ่ายวันนี้ น.ส.สุชาดา (สงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี มารดาของ น.ส.อาภัสรา พร้อมญาติๆเดินทางมายัง สภ.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อติดตามความคืบหน้าคดี รวมทั้งแจ้งข้อกล่าวหาพรากผู้เยาว์เพิ่มกับ ด.ต.คงศักดิ์ โดย น.ส.สุชาดา ถึงกับหลั่งน้ำตาเมื่อเดินไปดูรถยนต์ของกลางคันเกิดเหตุที่ยังจอดอยู่ในโรงพักและได้เห็นคราบเลือดที่ยังตกค้างอยู่ภายในรถ

หลังจากเข้าพบ พ.ต.ท.วิสูตร วงศ์ใหญ่ รองผู้กำกับการ (สอบสวน) สภ.ช้างเผือก ได้รับแจ้งว่า ได้มีการสอบปากคำผู้ต้องหาเพิ่มเติม และตรวจสอบหลักฐานพบว่าจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณถนนวงแหวนรอบกลาง หน้าหมู่บ้านลึกลับ ในพื้นที่ ต.สันผีเสื้อ อ.เมืองเชียงใหม่ ซึ่งไม่ได้อยู่ในเขตอำนาจสอบสวนของ สภ.ช้างเผือก จึงเตรียมโอนสำนวนคดีทั้งหมดไปให้พนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง เจ้าของพื้นที่ดำเนินการต่อ

ขณะเดียวกันหากญาติต้องการแจ้งความเพิ่มเติม สามารถดำเนินการต่อได้ หลังสำนวนคดีถูกส่งไปยัง สภ.แม่ปิง เพราะเป็นคดีที่เกี่ยวเนื่องกันอยู่ โดยคาดว่าหลังโอนสำนวนไปแล้ว ทางพนักงานสอบสวนจะเรียกทางญาติมาสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง ส่วนสาเหตุที่ผู้ต้องหาให้การเรื่องจุดเกิดเหตุผิดในครั้งแรก ผู้ต้องหาอ้างว่าเพราะเกิดความสับสนและตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ด้าน น.ส.สุชาดา มารดาของสาว 18 ยอมรับว่ารู้สึกกังวลเรื่องคดีว่าจะล่าช้าและคนทำผิดจะไม่ได้รับโทษ เพราะคู่กรณีเป็นตำรวจ ขณะเดียวกันก็ต้องการจะแจ้งข้อหาพรากผู้เยาว์เพิ่มด้วย เพราะน้องนุ๊ก ลูกสาว ยังอายุเพียง 18 ปีเท่านั้น ยืนยันว่าที่ออกมาเรียกร้องไม่เกี่ยวข้องกับการเรียกค่าเสียหายหรือเงินชดเชยจากคู่กรณีแต่อย่างใด เงินคงไม่สามารถชดเชยกับความสูญเสียครั้งนี้ได้ แต่ต้องการเรียกร้องและทวงคืนความยุติธรรมให้ลูกสาว เพราะไม่เชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะเป็นเรื่องของความประมาทจากการแย่งอาวุธปืนกันจนกระสุนลั่นใส่ลูกสาวเสียชีวิต

หลังเกิดเหตุตนยังไม่เคยพบกับ ด.ต.คงศักดิ์ ทราบเพียงว่า หลังครอบครัวฝ่ายพ่อนำศพน้องนุ๊กออกจากโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อมาประกอบพิธีทางศาสนา ด.ต.คงศักดิ์ ได้มาเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพในคืนแรก ส่วนเรื่องเงินช่วยเหลือจัดงานศพ หรือเงินช่วยเหลือเยียวยาที่คู่กรณีจ่ายไปให้ทางพ่อของน้องนุ๊กนั้น ตนไม่ทราบเรื่องและไม่ได้สนใจ ตนในฐานะแม่ไม่เห็นด้วยกับการนำศพน้องนุ๊กออกจากโรงพยาบาลตั้งแต่แรก เพราะคดียังไม่มีความชัดเจน

ขณะที่วันนี้ได้มีพิธีฌาปนกิจศพของน้องนุ๊กแล้วที่สุสานท่าหลุก ต.สันผีเสื้อ อ.เมืองเชียงใหม่ โดยมีญาติๆ ทั้งฝ่ายพ่อและแม่ รวมทั้งเพื่อนๆ เข้าร่วมพิธีท่ามกลางความโศกเศร้า ส่วน ด.ต.คงศักดิ์ ไม่ได้เดินทางมาร่วมงานแต่อย่างใด

วันเกิดเหตุ ก่อน น.ส.อาภัสรา จะเสียชีวิต กล้องวงจรปิดที่ติดตั้งภายในซอยบ้าน พื้นที่หมู่ 6 ต.สันผีเสื้อ อ.เมืองเชียงใหม่ สามารถบันทึกภาพ น.ส.อาภัสรา เดินออกจากบ้านพักเมื่อเวลาประมาณ 03.00 น.ของวันที่ 5 พฤศจิกายนไว้ได้ จากนั้น ด.ต.คงศักดิ์ ได้ขับรถกระบะคันเกิดเหตุมารับหน้าปากซอย ก่อนจะขับรถมุ่งหน้าออกไปทางถนนวงแหวนรอบกลาง กระทั่งเกิดเหตุสลดขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง