ประเด็นเด็ด 7 สี

คนงานชาวจีนโหด ใช้ไม้หน้าสามตีหัวเพื่อนดับ ลากศพขุดหลุมฝังอำพรางคด

ประเด็นเด็ด 7 สี - คนงานชาวจีนโหด ใช้ขวดเหล้าและไม้หน้าสามตีศีรษะเพื่อนร่วมวงเหล้าเสียชีวิต ก่อนลากศพไปฝังเพื่ออำพรางคดี สาเหตุมาจากเมาเหล้าแล้วมีปากเสียงกัน

ช่วงบ่ายที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ยะรม นำกำลังเข้าไปตรวจสอบภายในสวนยางพารา พื้นที่ตำบลยะรม อำเภอเบตง จังหวัดยะลา หลังได้รับแจ้งจาก เจ้าของสวนยางพารา ว่าลูกจ้างชาวจีนที่จ้างมาถางหญ้าหายไป 1 คน คาดว่าจะถูกฆ่า พร้อมคุมตัวลูกจ้างชายชาวจีนอีก 1 คน มาสอบสวนจนทราบว่าเป็นคนลงมือฆ่าเพื่อนร่วมงานเสียชีวิต และนำศพไปฝังดินเมื่อ 5 วันก่อน

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวผู้ต้องหาไปชี้จุดลงมือฆ่าและฝังดินในสวนยางพาราด้านใน และขุดจนกระทั่งพบศพขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็น มีบาดแผลถูกตีด้วยของแข็งที่ศีรษะ

ผู้ก่อเหตุ รับสารภาพว่า เป็นญาติกับผู้เสียชีวิต ก่อนเกิดเหตุมารับจ้างถางหญ้าที่สวนดังกล่าว กระทั่งวันที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา นั่งดื่มเหล้ากันจนเมาแล้วเกิดมีปากเสียงกัน เพื่อนใช้ไม้ตีเขาก่อน เขาจึงคว้าขวดเหล้าและไม้หน้าสามตีไปศีรษะเพื่อนจนล้ม และอ้างว่าเข้าใจว่าเพื่อนสลบ จึงขี่รถจักรยานยนต์ออกไปเที่ยวในตลาดเทศบาลเมืองเบตง กระทั่งเช้ากลับไปทำงานก็พบว่าเพื่อนเสียชีวิตแล้ว จึงลากศพไปฝังไว้ในป่าห่างจากบ้านพักที่นั่งกินเหล้ากันประมาณ 500 เมตร ส่วนสาเหตุที่ไม่หนีไปไหน เพราะคิดว่าอยู่ในป่าคงไม่มีใครมาเจอ กระทั่งนายจ้างสงสัย และแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ขณะที่เจ้าของสวน เล่าว่า จ้างชาวจีน 2 คนนี้มาถางหญ้าในสวนยางพารา ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน จู่ ๆ คนงานหายไป 1 คน จึงถามคนงานที่เหลือ 1 คน ซึ่งเขาตอบว่าอีกคนหนึ่งตายไปแล้ว ตอนแรกคิดว่าพูดเล่น แต่ก็ผิดสังเกตเนื่องจากหายไปหลายวัน แต่รถจักรยานยนต์ก็ยังจอดอยู่ จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

เบื้องต้นตำรวจคุมตัวคนงานชาวจีนที่ก่อเหตุไปสอบสวน และดำเนินคดีตามกฎหมาย