ประเด็นเด็ด 7 สี

มอบตัวแล้ว สมาชิก อบต.ยิงพี่เขยดับ เหตุแค้นข่มขืนลูกสาวอายุ 13 ปี

ประเด็นเด็ด 7 สี - สมาชิก อบต.ที่ก่อเหตุยิงพี่เขยอายุ 63 ปี เสียชีวิต เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว เผยสาเหตุมาจากความแค้นที่ข่มขืนลูกสาวแล้วยังเยาะเย้ย ก่อนเกิดเหตุยังขี่รถจักรยานยนต์มาวนเวียนที่หน้าบ้าน จึงไปดักยิงจนเสียชีวิต

ความคืบหน้าคดีชายอายุ 63 ปี อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ตำบลควนขนุน อำเภอเขาชัยสน จังหวัดพัทลุง ถูกยิงเข้าที่อวัยวะเพศและคอ รวม 2 นัด เสียชีวิตในพื้นที่บ้านหนองไทร หมู่ 2 ตำบลควนขนุน เมื่อหัวค่ำวานนี้ (13 พ.ย.)

ล่าสุดวันนี้ (14 พ.ย.) ชายอายุ 48 ปี สมาชิก อบต.แห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นน้องภรรยาของผู้เสียชีวิต ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.เขาชัยสน พร้อมปืน .38 กระบอกที่ใช้ก่อเหตุ จากนั้นตำรวจคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ จุดแรกเป็นจุดที่เขานั่งดื่มเหล้าอยู่หน้าบ้าน ก่อนที่พี่เขยจะขี่รถวนเวียนอยู่หน้าบ้าน ส่วนจุดที่สองเป็นจุดที่เขาไปดักยิงพี่เขยเสียชีวิต

ผู้ต้องหา สารภาพว่า สาเหตุเกิดจากพี่เขยคนดังกล่าวข่มขืนลูกสาวอายุ 13 ปี ตำรวจจับส่งฟ้องศาล แต่เนื่องจากเขาไม่มีเงินจ้างทนายความ จึงแพ้คดี แม้จะยอมรับในคำพิพากษาของศาล แต่ก็ยังรู้สึกเจ็บปวดทุกครั้งที่เห็นหน้าพี่เขย เพราะตัวพี่เขยเองมักจะมาก่อกวน เยาะเย้ย เวลานั่งดื่มเหล้ากับเพื่อนก็มักจะขี่รถจักรยานยนต์วนเวียนไปมาตลอด

กระทั่งก่อนเกิดเหตุ ขณะเขานั่งดื่มเหล้ากับเพื่อนที่หน้าบ้าน พี่เขยก็ขี่รถจักรยานยนต์มาวนเวียนที่หน้าบ้านเหมือนจะเยาะเย้ย จึงหยิบปืนไปดักยิงจนรถล้ม และพี่เขยวิ่งหนี เขาตามไปยิงซ้ำอีกนัดจนเสียชีวิต

หลังเกิดเหตุผู้ต้องหาโทรแจ้งตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ และบอกว่าเป็นคนยิง ขอไปตั้งหลักสักพักแล้วจะเข้ามอบตัว กระทั่งเช้านี้ก็เข้ามามอบตัวดังกล่าว เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป