ประเด็นเด็ด 7 สี

ออกหมายจับคนร้ายย่องเงียบ ยิงคู่อริดับขณะนั่งเล่นเกมกับกลุ่มเพื่อน

ประเด็นเด็ด 7 สี - ความคืบหน้าคดีคนร้ายแอบย่องมาหน้าบ้าน แล้วชักปืนยิงคู่อริเสียชีวิต ขณะนั่งเล่นเกมอยู่กับกลุ่มเพื่อน ล่าสุด ตำรวจออกหมายจับผู้ก่อเหตุแล้ว เผยมีผู้ก่อเหตุไม่ต่ำกว่า 1 คน โดยมีการวางแผนก่อนลงมือและเตรียมการหลบหนี ติดตามรายงานจาก คุณสิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

21.38 น. คืนวันที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดในซอยขจรเนติยุทธ 8 ในตำบลปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี จับภาพขณะคนร้าย 2 คน สวมหมวกกันน็อกเต็มใบสีดำ ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์เข้ามา โดยจอดรออยู่พักหนึ่งก่อนขี่เข้าไปในซอย

กล้องวงจรปิดอีกมุมจับภาพหนึ่งในนั้นถือปืนวิ่งลงจากรถเพียงลำพัง ก่อนจะค่อย ๆ ย่องมาหน้าบ้านหลังหนึ่ง แล้วยิงเข้าไป 1 นัด ก่อนรีบวิ่งไปอย่างรวดเร็ว แล้วขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไป จากนั้น 5 นาทีต่อมา คนที่อยู่ในบ้านหลังเกิดเหตุพาเพื่อนซึ่งถูกยิงได้รับบาดเจ็บขึ้นรถซาเล้งรีบพาส่งโรงพยาบาล

หลังเกิดเหตุตำรวจเข้าตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าว พบกองเลือดเต็มพื้นบริเวณหน้าบ้าน ส่วนผู้บาดเจ็บ คือ นายจิตติวัฒน์ สารเถื่อนแก้ว อายุ 20 ปี ถูกยิงเข้าชายโครงขวา อาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

เพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุพวกเขามารวมตัวกันที่บ้านหลังดังกล่าว ก่อนที่ นายจิตติวัฒน์ จะตามมาเป็นคนสุดท้าย จากนั้นไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ขณะที่กำลังนั่งก้มหน้าเล่นเกมกันอยู่ 6 คน ก็มีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ด้วยความตกใจจึงรีบพากันวิ่งหนี หันมาอีกทีเพื่อนก็ถูกยิงนอนจมกองเลือดแล้ว

ส่วนผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นกลุ่มเดียวกับที่ก่อนหน้านี้เคยใช้พยายามใช้มีดไล่แทง นายจิตติวัฒน์ บริเวณหน้าอำเภอปากเกร็ดมาแล้ว ขณะขี่รถไปส่งแฟน แต่ครั้งนั้นเพื่อนขี่รถหลบหนีมาได้ จึงไม่ได้รับบาดเจ็บ

ล่าสุด ช่วงบ่ายวันนี้ ครอบครัวได้รับศพ นายจิตติวัฒน์ มาบำเพ็ญกุศลที่วัดแล้ว ท่ามกลางความเสียใจของพ่อแม่ที่ต้องสูญเสียลูกชายเพียงคนเดียว พ่อและแม่ บอกว่า ลูกชายเป็นเด็กดี ที่ผ่านมาไม่เคยเล่าให้ฟังว่ามีปัญหากับใคร รวมทั้งเรื่องที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นไล่แทงก่อนหน้านี้ โดยอยากให้ตำรวจเร่งจับตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เพราะอยากรู้ถึงสาเหตุว่าทำไมต้องยิงกันให้ถึงแก่ชีวิต

แนวทางการสืบสวนของตำรวจ พบว่า คนร้ายเป็นกลุ่มเดียวกับที่เคยก่อเหตุพยายามใช้มีดแทง นายจิตติวัฒน์ มาแล้วเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนหน้านี้ โดยครั้งนี้คนร้ายมีการวางแผนและเตรียมการก่อนลงมือ ใช้ปืนสั้นไทยประดิษฐ์ยิงก่อเหตุ พุ่งเป้าไปที่ นายจิตติวัฒน์ เพียงคนเดียว จากนั้นพรางตัวด้วยการเปลี่ยนเสื้อผ้าและรถจักรยานยนต์เพื่อหลบหนี

ผู้กำกับการ สภ.ปากเกร็ด เปิดเผยว่า รู้ตัวกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว เป็นชายวัยรุ่นอายุ 19-21 ปี โดยออกหมายจับแล้วไม่ต่ำกว่า 1 คน โดยได้ประสานผู้ปกครองให้พาเข้ามอบตัวแล้ว พร้อมเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี เบื้องต้นแจ้ง 3 ข้อหา ในความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต และมีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต