เช้านี้ที่หมอชิต

ฝนตกที่ดอยอินทนนท์ หมอกลงหนาจัด เตือนนักท่องเที่ยวขับขี่ระวัง-เปิดไฟหน้ารถ

เช้านี้ที่หมอชิต - จังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงนี้อากาศแปรปรวน โดยเมื่อวานนี้ (14 พ.ย.) เกิดฝนตกที่ดอยอินทนนท์ ทำให้อากาศปิด และมีหมอกลงหนาจัด

เมื่อช่วงกลางดึกวานนี้ เกิดฝนตกลงมาในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ต้องเจอกับสภาพอากาศปิด มีฝนตก ลมแรง และหมอกลงหนาจัดทั่วทั้งดอย ทำให้นักท่องเที่ยวที่รอชมทะเลหมอก และพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ต่างก็ต้องผิดหวัง เพราะสภาพอากาศไม่เป็นใจ

โดยอุณหภูมิที่ยอดดอยอินทนนท์ เมื่อวานนี้ (14 พ.ย.) วัดได้ 12 องศาเซลเซียส ส่วนที่กิ่วแม่ปาน วัดได้ 12 องศาเซลเซียส

นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ บอกว่า บริเวณดอยอินทนนท์เจอกับฝนตก ทำให้สภาพอากาศปิด มีหมอกลงจัดและมีลมแรงทั่วทั้งดอย จึงฝากเตือนนักท่องเที่ยวที่ขับขี่รถส่วนตัวขึ้นมาที่ดอยอินทนนท์ ขอให้ใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ และขอให้เปิดไฟหน้ารถตลอดเส้นทาง ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ

จังหวัดแม่ฮ่องสอน ทุกพื้นที่เจอกับสภาพอากาศแปรปรวนอย่างหนัก โดยในช่วงเช้ามืดจนถึงสายเมื่อวานนี้ พบว่ามีอากาศหนาวเย็นและมีฝนตกปรอย ๆ อยู่ตลอดเวลา รวมถึงพื้นที่บนยอดดอยก็ยังคงมีเมฆฝนปกคลุมทั่วบริเวณ

นายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง บอกว่า บริเวณอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ก็มีฝนตกลงมา มีหมอกหนาปกคลุมในพื้นที่หนาแน่น จนไม่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ต่าง ๆ ได้ ฝากเตือนนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นมาเที่ยวรับลมหนาวในช่วงนี้ ให้ขับรถด้วยความระมัดระวัง และควรเตรียมเสื้อผ้ากันหนาวไปให้พร้อม