สนามข่าว 7 สี

ธนาคารเข้าขอโทษ-พร้อมรับผิดชอบ เงินหายจากบัญชีเจ้าของร้านอาหาร จ.สมุทรปราการ

ความคืบหน้ากรณีเจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในจังหวัดสมุทรปราการ เข้าแจ้งความว่าเงินในบัญชีธนาคารหายไปกว่า 5 ล้านบาท ล่าสุด ทางธนาคารดังกล่าวออกมารับปากว่าจะรับผิดชอบกับความผิดพลาดที่เกิดขึ้นทั้งหมด

จากรณี นายเอกพัฒ อธิธนัทกุล อายุ 62 ปี เจ้าของร้านอาหารชื่อดังในจังหวัดสมุทรปราการ เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.บางปู ว่าเงินในบัญชีได้ถูกโอนย้ายไปอีกบัญชี ก่อนจะมีการปลอมลายเซ็นเบิกถอนเงินสดออกไปรวมกว่า 2.5 ล้านบาท

วานนี้ (14 พ.ย.) นายเอกพัฒ เกิดความเครียดจนความดันขึ้นสูง ต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล แพทย์ให้นอนพักรักษาตัว นายเอกพัฒ เปิดเผยว่า ตนเองยังรู้สึกวิกตกกังวลกับเรื่องที่เกิดขึ้น เนื่องจากเงินจำนวน 5 ล้านบาท เป็นเงินที่เก็บสะสมมาทั้งชีวิตจากการทำร้านอาหาร และไม่ทราบว่าเงินจำนวนดังกล่าวใครเป็นคนยักยอกออกไปจากบัญชี ขณะที่ นายเอกพัฒ กำลังให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ตัวแทนจากธนาคารได้โทรศัพท์เข้ามาขอโทษกับข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น และแจ้งให้ทราบว่าจะรับผิดชอบทั้งหมด

จากนั้น ตัวแทนจากธนาคารได้นำกระเช้าเข้าเยี่ยม นายเอกพัฒ โดยใช้เวลาพูดคุยประมาณ 10 นาที ก่อนจะเดินทางกลับ และไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงกรณีดังกล่าว โดยอ้างว่าได้คุยกับ นายเอกพัฒ ทางโทรศัพท์ไปเรียบร้อยแล้ว
 
ด้าน ตำรวจเจ้าของคดี เปิดเผยว่า ได้ออกหมายเรียกผู้จัดการธนาคารสาขาที่เกิดเหตุ รวมถึงพนักงานธนาคารมาสอบสวนแล้ว แต่ยังไม่ทราบว่าทางธนาคารจะเข้าให้ปากคำในวันใด พร้อมกับได้อายัดบัญชีธนาคารที่เป็นชื่อของ นายเอกพัฒ ทั้งหมด เพื่อตรวจสอบความเคลื่อนไหวของบัญชี ว่าถูกโอนย้ายเงินออกไปในช่วงเวลาใด และใครบ้างที่มีส่วนรู้เห็น ก่อนจะดำเนินการในขั้นตอนต่อไป