เช้านี้ที่หมอชิต

รู้ตัวแล้ว คนร้ายย่องเข้าบ้าน นอนหน้าห้องสาว พบประวัติเคยถูกจับข้อหาบุกรุก

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเตรียมออกหมายจับชายย่องเข้าบ้าน นอนหน้าห้องสาวแล้ว ตรวจสอบประวัติพบเคยถูกจับข้อหาบุกรุก และชอบดื่มสุราจนเมา ก่อเหตุสร้างความรำคาญใจ ข่มขู่ และทำร้ายร่างกายผู้อื่น

ความคืบหน้ากรณีหญิงอายุ 33 ปี โพสต์ภาพผู้ชายคนหนึ่งเดินไปมา แล้วทำตัวตามสบายเหมือนอยู่บ้านของตัวเอง พร้อมข้อความเตือนภัยว่า ช่วงกลางดึกวันที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา มีผู้ชายบุกรุกเข้ามาในบ้าน ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำ ในตำบลน้ำอ้อม อำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น

เธอเล่าว่า คืนเกิดเหตุอยู่บ้านคนเดียว และเข้านอนตามปกติ แต่จู่ ๆ ได้ยินเสียงสุนัขเห่า กระทั่งรู้สึกเหมือนมีใครเข้ามาอยู่ในบ้าน จึงโทรหาเพื่อนให้มาหาที่บ้าน จากนั้นจึงรวบรวมความกล้าถือมีดไว้ป้องกันตัว แล้วเปิดประตูห้องนอนออกมา พบผู้ชายนอนอยู่หน้าประตูห้อง เธอจึงรีบวิ่งไปหาเพื่อน แล้วถามชายคนดังกล่าวว่ามาทำไม อีกฝ่ายตอบว่ามาหลบตำรวจ จากนั้นก็เดินหนีไป หลังเกิดเหตุเธอนำภาพจากกล้องวงจรปิดไปเป็นหลักฐานแจ้งความที่ สภ.กระนวน

ล่าสุดช่วงเวลา 12.30 น.วานนี้ (14 พ.ย.) หญิงเจ้าของบ้านได้เดินทางเข้าพบ ตำรวจ สภ.กระนวน เพื่อชี้ภาพถ่ายจากทะเบียนราษฎร์ ยืนยันตัวบุคคลว่าตรงกับชายที่บุกรุกเข้าไปในบ้านเมื่อคืนวันที่ 8 พฤศจิกายนหรือไม่ เธอยืนยันว่าเป็นคนเดียวกัน

ตำรวจเปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่หาเบาะแสของชายคนดังกล่าวตามภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าเป็นชายอายุ 45 ปี ชอบดื่มสุราจนเมาเป็นประจำ และก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนรำคาญใจ ข่มขู่ และทำร้ายร่างกายผู้อื่น

เบื้องต้นจากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาย้อนหลัง พบว่าเคยถูกจับคดีบุกรุกมาแล้ว ถือเป็นบุคคลอันตราย จึงขอศาลอนุมัติหมายจับ และจะเร่งติดตามตัวมาสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป