เช้านี้ที่หมอชิต

เร่งล่าคนร้ายไล่ยิงพ่อค้าจนล้ม จ่อยิงศีรษะซ้ำดับ ปมขัดแย้งธุรกิจ-ปัญหาส่วนตัว

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งหาเบาะแสคนร้ายที่ก่อเหตุไล่ยิงพ่อค้าจนล้ม แล้วตามไปใช้ปืนจ่อยิงที่ศีรษะอีก 2 นัด เสียชีวิต กลางทุ่งหญ้าเลี้ยงวัว ญาติเผยขัดแย้งหลายประเด็น ทั้งปมธุรกิจ และเรื่องส่วนตัว จึงไม่ทราบว่าคนร้ายเป็นใคร

ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย ตรวจสอบสภาพศพ นายอารีย์ อุปนันชัย อายุ 53 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ในทุ่งหญ้าเลี้ยงวัวบนพื้นที่กว่า 10 ไร่ ตำบลรอบเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย พบมีบาดแผลถูกยิงที่ศีรษะ 2 นัด สะโพก และขาด้านหลัง แขนซ้าย ในมือยังกำมีดพร้าอยู่ ใกล้กันพบปลอกกระสุนปืนตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ห่างออกไปพบรถกระบะของนายอารีย์จอดอยู่

สอบสวนผู้พบศพคนแรก ให้การว่าอาศัยอยู่บ้านใกล้กับที่เกิดเหตุ ปกติจะเห็นนายอารีย์ นำอาหารมาให้วัวที่เลี้ยงไว้ที่ทุ่งหญ้าช่วงเช้าทุกวัน ก่อนเกิดเหตุเขาอยู่ที่บ้าน ได้ยินเสียงคล้ายเสียงปืนดังขึ้นประมาณ 3-4 นัด แต่ก็ไม่ได้สนใจ คิดว่าเด็กจุดประทัดเล่น ต่อมาไปตัดหญ้า จึงพบนายอารีย์นอนเสียชีวิตอยู่ จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ขณะที่ พี่สาวผู้เสียชีวิต ระบุว่า ปกติน้องชายจะออกมาเลี้ยงวัวตรงนี้เป็นประจำ ส่วนสาเหตุที่ถูกยิงไม่ทราบ เนื่องจากมีหลายสาเหตุ คืออาจจะมาจากธุรกิจที่ทำ ได้แก่ ขายรถยนต์มือสอง เลี้ยงวัว รับจ้างใช้รถเกี่ยวข้าว อาจจะขัดผลประโยชน์กับใครบางคน รวมถึงอุปนิสัยน้องชายเป็นคนปากร้าย แต่ไม่เคยทำร้ายใคร ที่ผ่านมาทราบว่ามีปัญหากับหลายคน แต่ไม่คิดว่าจะทำร้ายกันถึงขนาดนี้

เบื้องต้นตำรวจคาดว่าคนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน เดินทางมาพูดคุยกับนายอารีย์เพื่อตกลงปัญหา แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ จึงชักปืนยิงใส่ แต่นายอารีย์พยายามวิ่งหนี จึงถูกไล่ยิงจนล้มลง ก่อนตามไปจ่อยิงที่ศีรษะอีก 2 นัด จนเสียชีวิต และหลบหนีไป โดยเจ้าหน้าที่จะเร่งเก็บข้อมูลกล้องวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียง รวมไปถึงเรียกพยานมาสอบสวน เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี