เช้านี้ที่หมอชิต

ศาลพิพากษาจำคุก โก้ 37 ปี 4 เดือน คดีทุบหัวฆ่า-ชิงทรัพย์ ไฮโซเชอรี่

เช้านี้ที่หมอชิต - ศาลอาญาพิพากษาจำคุก "โก้" ตลอดชีวิต กรณีใช้ไม้เบสบอลฟาดศีรษะไฮโซเชอรี่ แฟนสาวเสียชีวิต แล้วขโมยทรัพย์สินหลบหนี แต่ให้การเป็นประโยชน์ จึงลดโทษเหลือจำคุก 37 ปี 4 เดือน

เวลา 09.00 น.วานนี้ (14 พ.ย.) ศาลอาญานัดฟังคำพิพากษาคดีที่พนักงานอัยการเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายอัศยา ชัยภา หรือโก้ เป็นจำเลยในความผิดฐานฆ่าผู้อื่น ทำให้เสียหายซึ่งเอกสารของผู้อื่น ใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นในการเบิกถอนเงินสด หรือชำระสินค้า และลักทรัพย์ในเวลากลางคืน

คดีดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 26-27 กรกฎาคม 2561 เวลากลางคืนต่อเนื่องกัน จำเลยใช้ไม้เบสบอลตีที่ศีรษะ ใบหน้า และลำตัว ของนางสาวธิติมา ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ หรือไฮโซเชอรี่ นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ แฟนสาว หลายครั้งจนเสียชีวิต เหตุเกิดในห้องพักโรงแรมแห่งหนึ่งย่านซอยประดิษฐ์มนูธรรม 19 แขวงและเขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

หลังก่อเหตุจำเลยได้ขโมยทรัพย์สินของแฟนสาว ได้แก่ รถยนต์, โทรศัพท์มือถือ, เครื่องประดับ และกระเป๋าแบรนด์เนม รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท รวมทั้งบัตรเดบิต ไปถอนเงินหรือชำระสินค้า ก่อนจะหลบหนีไปประเทศกัมพูชา

โดยจำเลยให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง เพราะจำนนด้วยหลักฐาน ศาลจึงพิเคราะห์ว่าการกระทำของจำเลยเป็นความผิดตามฟ้อง พิพากษาลงโทษข้อหาฆ่าผู้อื่น จำคุกตลอดชีวิต ฐานลักทรัพย์ในเวลากลางคืน จำคุก 3 ปี ฐานใช้บัตรเครดิตของผู้อื่นโดยไม่รับอนุญาต จำคุก 3 ปี

แต่คำให้การในชั้นศาลเป็นประโยชน์ จึงลดโทษให้เหลือจำคุกฐานฆ่าผู้อื่นเป็นเวลา 33 ปี 4 เดือน ฐานลักทรัพย์ในเวลากลางคืน 2 ปี และฐานใช้บัตรเครดิตผู้อื่นจำคุก 2 ปี รวมจำคุก 37 ปี 4 เดือน