เช้านี้ที่หมอชิต

ดีเอสไอ ออกหมายเรียก ดีเจแมน-ใบเตย ให้ปากคำคดีแชร์ฟอเร็กซ์ 3D ในฐานะพยาน

เช้านี้ที่หมอชิต - ดีเอสไอ ออกหมายเรียก "ดีเจแมน-ใบเตย" ให้ปากคำคดีแชร์ฟอเร็กซ์ ทรีดี ในฐานะพยานสัปดาห์หน้า

นายปิยะศิริ วัฒนวรางกูร ผู้อำนวยการกองคดีธุรกิจการเงินนอกระบบ กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ กล่าวถึงความคืบหน้าการดำเนินคดีแชร์ฟอเร็กซ์ ทรีดี ที่มีการเชิญชวนให้มาลงทุน ในระบบค่าเงินต่างประเทศ ระดมทุนนับพันล้านบาทไปลงทุนเทรดหุ้น

จากการตรวจสอบกับ ธนาคารแห่งประเทศไทย ได้รับการยืนยันว่า กระทรวงการคลังยังไม่เคยมีการให้ใบอนุญาตแก่บุคคล หรือนิติบุคคลที่ไม่ใช่ธนาคารและบริษัทหลักทรัพย์ ในการซื้อขายหรือแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศทางอินเทอร์เน็ต และไม่อนุญาตให้โอนเงินไปต่างประเทศ เพื่อซื้อขายเงินตราต่างประเทศ

ดีเอสไอ รับคดีแชร์ฟอเร็กซ์ ทรีดี เป็นคดีพิเศษ เร่งตรวจสอบเส้นทางการเงินและทยอยอายัดทรัพย์สินที่ได้ไปจากการกระทำความผิด โดยพบว่าเงินส่วนใหญ่ถูกนำไปใช้สร้างภาพความร่ำรวย และสังสรรค์ปาร์ตี้กับเหล่าดารานักแสดง

ล่าสุด พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างทยอยสอบปากคำผู้เสียหายที่เข้าแจ้งความร้องทุกข์ ซึ่งในช่วงระหว่างวันที่ 25 พฤศจิกายน ถึง 6 ธันวาคมนี้ จะระดมพนักงานสอบสวน และเปิดช่องทางรับข้อมูลร้องทุกข์อย่างละเอียดจากผู้เสียหาย เพื่อนำข้อมูลความเสียหายมาพิจารณาประกอบการดำเนินคดี เช่นเดียวกับที่กำลังทยอยสอบปากคำผู้เสียหายในคดีแชร์ลงทุนออมทรัพย์แม่มณี ที่คาดว่าจะเสร็จสิ้นทั้งหมดในสัปดาห์หน้า

ส่วนเรื่องการสอบสวนพยานที่เกี่ยวข้องได้ออกหมายเรียก นายพัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา หรือดีเจแมน และนางสาวสุธีวัน ทวีสิน หรือใบเตย นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เข้าให้ปากคำในสัปดาห์หน้า แต่ขณะนี้ทั้งสองคนยังไม่ตอบกลับว่าพร้อมจะเข้าพบได้วันและเวลาใด และหากทั้งสองคนยังไม่พร้อมให้ปากคำ ก็มีสิทธิ์เลื่อนเข้าพบพนักงานสอบสวนได้อีก 1 ครั้ง

นายปิยะศิริ ระบุว่า ทั้งสองคนถูกเรียกเข้าให้ปากคำในฐานะพยานในคดีนี้ และจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีการดำเนินคดีกับผู้ต้องสงสัยรายใดชัดเจน เพราะยังต้องรอสอบสวนผู้เสียหายให้เสร็จสิ้นก่อน และเปิดโอกาสให้คนที่มีความเกี่ยวข้องกับคดีเข้าชี้แจงรายละเอียด เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ด้วย