เช้านี้ที่หมอชิต

รวบขบวนการหลอกซื้อดาวน์-เช่ารถ นำไปขายต่อ เหยื่อหลงเชื่อเสียหายกว่า 18 ล้านบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจกองบังคับการปราบปราม รวบขบวนการหลอกซื้อดาวน์และเช่ารถ ก่อนเชิดรถหนีนำไปจอดติดป้ายประกาศขาย มีเหยื่อหลงเชื่อจำนวนมาก สูญเงินรวม 18 ล้านบาท

นายวัชรพล สังข์ทอง อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ ข้อหายักยอกทรัพย์ นายสิทธิพงษ์ บุญประกอบ อายุ 38 ปี และนางสาวสุทาวัน มหานาม อายุ 43 ปี ถูกตำรวจกองบังคับการปราบปราม จับตัวได้ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี

ก่อนหน้านี้มีผู้เสียหาย 16 คน ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล เข้าแจ้งความว่าถูก นายวัชรพล ทำทีมาขอเช่ารถและซื้อดาวน์รถต่อจากผู้เสียหาย อ้างว่าจะไปเปลี่ยนสัญญาและผ่อนชำระค่างวดต่อ แต่เมื่อได้รถไปแล้วก็ไม่เปลี่ยนสัญญา หรือผ่อนชำระ มีรถถูกเชิดไปรวม 18 คัน มูลค่าความเสียหายกว่า 18 ล้านบาท

หลังรับเรื่อง ชุดสืบสวนออกติดตามเบาะแส จนพบรถของผู้เสียหาย 3 คัน จอดติดป้ายประกาศขายอยู่ที่ลานจอดรถปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลหนองไผ่แก้ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี จึงเข้าตรวจสอบ พบนายสิทธิพงษ์ และนางสาวสุทาวัน แสดงตัวเป็นผู้ครอบครองและขายรถ จึงจับตัว

จากนั้นขยายผลเข้าจับตัว นายวัชรพล ที่บ้านพักในพื้นที่ตำบลหนองไม้แดง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี พร้อมนำหมายศาลเข้าค้นเต็นท์รถ 3 แห่ง ในพื้นที่อำเภอบ้านบึง และอำเภอเกาะจันทร์ จังหวัดชลบุรี พบรถต้องสงสัยไม่มีเอกสารครอบครองอีก 5 คัน จึงยึดไปตรวจสอบ

สอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 คนรับสารภาพ จึงแจ้งข้อหายักยอกทรัพย์และรับของโจร คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป