7HD ร้อนออนไลน์

ตัวแทนเด็กนักเรียนยืนยัน ผอ.รร.ดังในสระบุรีไม่ได้สั่งหมอบกราบหรือตากแดดต้อนรับ

ตัวแทนสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) ลงพื้นที่สอบสวนเรื่องความเหมาะสม กรณีโลกโซเชียลวิจารณ์และกล่าวหาผู้อำนวยการโรงเรียนสระบุรีวิทยาคมคนใหม่ สั่งให้เด้กนักเรียนนั่งตากแดดต้อนรับ โดยยืนยันว่าเป็นความเข้าใจผิด แต่จะปรับปรุงรูปแบบการอำลาหรือต้อนรับให้เหมาะสม ขณะที่ตัวแทนนักเรียนและครูยืนยัน ผอ.คนใหม่ไม่ได้สั่งการใดๆ เป็นความยินดีของคณะครูและตัวแทนนักเรียนเอง ที่รู้สึกอบอุ่นที่ได้ศิษย์เก่ากลับมาเป็น ผอ.


จากกรณีที่โลกโซเชียลวิจารณ์ ภาพการอำลาตำแหน่ง ผอ.โรงเรียนแก่งคอยและภาพการต้อนรับการย้ายมาโรงเรียนสระบุรีวิทยาคมของนายณัฐนันท์ ดนูพิทักษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสระบุรีวิทยาคมคนใหม่ ตัวแทนทั้ง 2 โรงเรียนยืนยันว่าเป็นการแสดงมุทิตาจิตและเป็นกิจกรรมที่ทำกันมาจนเป็นประเพณี ไม่มีการสั่งการใดๆจากนายณัฐนันท์แต่อย่างใด ทั้งนี้โรงเรียนแก่งคอยจัดงานอำลาเนื่องจากรู้สึกขอบคุณ ผอ.ที่ทำหน้าที่เป็นอย่างดี และที่ผ่านมาทางโรงเรียนมีประเพณีแบบนี้นานแล้ว และไม่ได้ปฏิบัติเฉพาะผู้อำนวยการโรงเรียนเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นครูเกษียณ นักการภารโรง ก็มีการกระทำในลักษณะนี้เข่นกัน

ส่วนนายธนบดี(สงวนนามสกุล)ประธานนักเรียนโรงเรียนสระบุรีวิทยาคมยืนยันว่า การจัดงานต้อนรับเป็นการร่วมมือกันระหว่างตัวแทนนักเรียนกับครู ตกลงให้น้อง ม.1 รอต้อนรับ ผอ.คนใหม่ ตนเองรู้สึกออบอุ่นตั้งแต่แรกเจอ เพราะ ผอ.พูดกับตนว่า เรียกพี่ก็ได้ เพราะเป็นศิษย์เก่า อยากให้มองต่างมุมว่า เป็นการแสดงความอบอุ่นระหว่างรุ่นพี่กับรุ่นน้อง ระหว่างนักเรียนกับ ผอ. ไม่มีการสั่งการหรือบีบบังคับใดๆ

ด้านนายณัฐนันท์ กล่าวพร้อมน้ำตาที่คลอเบ้าว่า ตนเองไม่ได้มีส่วนรู้เห็นในการต้อนรับและอำลา อยากให้ทุกคนเข้าใจ แต่ตนในฐานะรุ่นพี่รู้สึกภูมิใจที่ได้กลับมาเป็น ผอ. ที่ รร.ที่ตนเคยเรียน ส่วนจะมีการแจ้งความหรือดำเนินคดีกลับกับคนที่เป็นต้นเรื่องหรือไม่นั้น นายณัฐนันท์กล่าวว่ามี 2 ทาง คือดำเนินคดีและแผ่เมตตา ซึ่งตนยังไม่รู้ว่าจะเดินทางไหน เพราะตอนนี้ยังเครียดอยู่

อย่างไรก็ตามตัวแทน สพฐ.และผู้บริหารเขตพื้นที่ยอมรับว่า ไม่สบายใจกับข่าวที่ปรากฏตามสื่อและโลกโซเชียล แม้ทางตัวแทนโรงเรียน, ตัวแทนครูและตัวแทนนักเรียนจะยอมรับว่ารู้สึกยินดีกับกิจกรรมที่จัดขึ้น แต่จำเป็นต้องปรับปรุงรูปแบบประเพณีการต้อนรับ ผอ. ให้เข้ากับยุคสมัยให้ถูกต้องและเหมาะสม เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิดเกิดขึ้นอีก