ห้องข่าวภาคเที่ยง

เสาร์-อาทิตย์นี้ ลมหนาวเริ่มอ่อนกำลังลง

วันนี้ พื้นที่ตอนบนของไทยยังมีลมหนาวกำลังค่อนข้างแรงจากจีนแผ่ปกคลุม ทำให้มีอากาศเย็นกับมีลมแรง และมีฝนตกได้บางแห่ง โดยภาคเหนือและภาคอีสานอุณหภูมิต่ำสุดประมาณ 18-22 องศาเซลเซียส ยอดภูและยอดดอยยังมีอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุดประมาณ 8-12 องศาเซลเซียส

ส่วนภาคกลางและภาคตะวันออกยังมีฝนตกบางพื้นที่ และมีอากาศเย็นกับมีลมแรงเช่นกัน อุณหภูมิต่ำสุดประมาณ 20-23 องศาฯ เช่นเดียวกับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังมีอากาศเย็นๆ และมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 22-23 องศาฯ

ซึ่งลมหนาวจะแผ่ปกคลุมวันนี้อีก 1 วัน จากนั้นช่วงเสาร์-อาทิตย์นี้ ลมหนาวจะอ่อนกำลังลง ทำให้อากาศอุ่นขึ้นมาเล็กน้อย อุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-3 องศาฯ แต่ยังคงมีอากาศเย็นๆ หลงเหลืออยู่ และมีหมอกเกิดขึ้นในตอนเช้า ซึ่งกรมอุตุนิยมวิทยาคาดว่า สัปดาห์หน้าอากาศจะกลับมาหนาวเย็นลงอีกครั้ง เนื่องจากจะมีลมหนาวกำลังค่อนข้างแรง แผ่ลงมาปกคลุมตอนบนของไทย

ส่วนภาคใต้ วันนี้ฝั่งอ่าวไทยยังมีฝนถึง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักได้บริเวณจังหวัด เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และ นราธิวาส ทะเลคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ซึ่งเสาร์-อาทิตย์นี้ภาคใต้ฝนจะลดลง และจะกลับมาตกหนักอีกครั้งในสัปดาห์หน้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง