ห้องข่าวภาคเที่ยง

งานกาชาดประจำปี 2562 ที่สวนลุมพินี เริ่มแล้ววันนี้วันแรก

"งานกาชาดประจำปี 2562” จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “เย็นศิระเพราะพระบริบาล เกิดสายธารการให้ที่งดงาม” ที่สวนลุมพินี โดยกรุงเทพมหานคร ได้จัดของดี ของอร่อย จาก 50 เขต มาให้ได้ชิม อิ่ม อร่อย แบบไม่ซ้ำเมนู ตลอดการจัดงาน และยังมีการออกร้านจากหน่วยงานต่าง ๆ รวมถึงการแสดงของศิลปิน นักแสดง โดยเฉพาะจากช่อง 7HD ที่ร้านสมาคมแม่บ้านทหารบก

สำหรับกิจกรรมพิเศษจะเริ่มในพิธีเปิดวันนี้ (15 พฤศจิกายน) เวลา 17.00 น.เป็นต้นไป ชมการแสดงบัลเล่ต์ ระบำน้ำพุประกอบวงดนตรีออเครสตร้า ขบวนแห่รถพลังงานไฟฟ้าตกแต่งด้วยไฟ และมวลบุปผชาติเฉลิมพระเกียรติ ชมซุ้มลงนามถวายพระพร สืบสานปณิธานแห่งการให้ ในรูปแบบ touch screen และร่วมกิจกรรมการสอยดาว ชิงรางวัล จากหน่วยงานกว่า 200 หน่วยงาน และการออกสลากกาชาดจาก 41 หน่วยงาน ไม่เพียงแค่นี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมให้ตรวจสุขภาพฟรี การรับบริจาคโลหิต บริจาคดวงตา และบริจาคอวัยวะต่างๆ

และอีกหนึ่งความพิเศษปีนี้ ได้ขอความร่วมมือให้หน่วยงาน ร้านค้า ประชาชน งดโฟม ลดพลาสติก พกถุงผ้า หิ้วกระบอกน้ำ นั่งรถสาธารณะมาเที่ยวงานกาชาด ซึ่งจะทำให้งานกาชาดเป็นโมเดลต้นแบบของงานมหกรรมรื่นเริงการกุศล เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เป็น Red Cross Green Fair งานแรกของประเทศไทย ผู้ที่สนใจเที่ยวชมงานได้ตลอด 10 วัน 10 คืน จนถึงวันที่ 24 พฤศจิกายน 2562 ตั้งแต่เวลา 10.30 - 22.00 น. ที่สวนลุมพินี