ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 15 พ.ย.62

พรุ่งนี้ลมหนาวที่ปกคลุมตอนบนของไทย จะเริ่มอ่อนกำลังลง ทำให้อากาศอุ่นขึ้นเล็กน้อย แต่จะกลับมาเย็นลงอีกครั้งในสัปดาห์หน้า ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ลมหนาวกำลังค่อนข้างแรง ที่แผ่ปกคลุมตอนบนของไทย ตอนนี้เริ่มอ่อนกำลังลงแล้ว ทำให้อากาศอุ่นขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ ถึง 18 พฤศจิกายน แต่โดยรวมแล้วอากาศยังเย็น ๆ กับมีลมแรงอยู่ ส่วนภาคใต้ก็ยังมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ซึ่งอากาศก็จะอุ่นขึ้นแค่ช่วง 1-3 วันนี้ สัปดาห์หน้าก็จะมีลมหนาวกำลังค่อนข้างแรงจะแผ่ลงมาใหม่ อากาศก็จะกลับมาหนาวเย็นอีกครั้ง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 19-22 องศาเซลเซียส ยอดดอยอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 8-12 องศาองศาเซลเซียส

ภาคอีสาน อากาศเย็นกับมีลมแรงเช่นกัน อุณหภูมิต่ำสุด 18-22 องศาเซลเซียส ยอดภูอากาศหนาว ต่ำสุด 9-12 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 20-23 องศาเซลเซียส สูงสุด 30-33 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก ก็มีอากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 21-25 องศาเซลเซียส สูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ทะเลคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน มีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังมีอากาศเย็นกับมีลมแรง เช้า ๆ อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส ร้อนสุด 32-34 องศาเซลเซียส

ฝนตกกระทบสวนลำไย จ.ตาก
ฝนที่ตกช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ในอำเภอวังเจ้า จังหวัดตาก ส่งผลกระทบกับต้นลำไยที่กำลังออกผลผลิต เตรียมเก็บส่งขาย ทำให้ผลลำไยแตก และเกิดเชื้อราดำ ไม่สามารถเก็บขายได้ ต้องปล่อยทิ้งไว้ให้เน่าคาต้น ทำให้เกษตรกรได้ผลิตไม่เต็มที่ตามที่คาดไว้ รายได้ก็ลดลงด้วย