เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เครียดหนัก! พลตรีหัวร้อน ขอไกล่เกลี่ยคู่กรณีพร้อมยอมชดใช้ค่าเสียหาย

หลังจากมีการนำเสนอคลิปเหตุการณ์ที่ อดีตนายทหารยศพลตรี ขับรถยนต์เบียดคู่กรณีแล้วไม่ลงมาดู แถมยังขับชนรถของพลเมืองดีจนพังเสียหายก่อนหลบหนี กระทั่งถูกตำรวจตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี อดีตทหารนายนี้ยังแสดงกิริยาเกรี้ยวกราด โวยวายว่าตัวเองไม่ผิด แถมยังผลักอกผู้สื่อข่าวที่ยืนรอทำข่าวบนโรงพัก จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

ล่าสุดวันนี้อดีตนายทหารยศพลตรีได้เดินทางมาที่ สน.คลองตันเข้าให้ปากคำกับตำรวจเพิ่มด้วยสีหน้าที่เคร่งเครียด พร้อมกับจำลองเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุให้ตำรวจถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐานประกอบสำนวน โดยอดีตนายทหารยศพลตรียังขอไกล่เกลี่ยกับคู่กรณี บอกว่ายินดีจะชดใช้ค่าเสียหายให้ ส่วนกรณีที่วันเกิดเหตุไม่ได้ลงรถไปดู เพราะไม่รู้ว่าตัวเองไปเฉี่ยวชนใคร และเห็นว่ามีรถจักรยานยนต์หลายคันขี่ตามมาล้อมรถเขาไว้หลายคัน จึงเกิดความกลัว โดยหลังมีกระแสข่าวออกไป ก็ทำให้เขารู้สึกเครียดมาก

ด้าน นายอนันต์ จันทร์ภู่ คู่กรณี ที่ถูกเฉี่ยวชนระบุว่า วันเกิดเหตุขี่รถมาตามเส้นทางปกติ สักพักรถอดีตนายทหารยศพลตรีได้พยายามขับเบียด จนทำให้รถของเขาเบียดกับทางเท้า ส่วนอีกฝั่งของรถเบียดกับรถของอดีตนายทหารยศพลตรี แต่รถไม่ได้ล้ม และไม่ได้บาดเจ็บ จึงไม่เข้าแจ้งความ วันนี้ตำรวจเรียกมาเพื่อให้ข้อมูลและตรวจพิสูจน์ร่องรอยการชน ยืนยันไม่ติดใจเอาเรื่อง

ขณะที่ นายวรยุทธ ปิ่นใจ พลเมืองดีที่ขับรถตามรถของอดีตนายทหารไป และเป็นหนึ่งในผู้เสียหาย บอกว่าเบื้องต้นได้ประเมินความเสียหายไว้ ว่าน่าจะไม่ต่ำกว่า 10,000 บาท ซึ่งหลังเกิดเรื่องก็ยังไม่ได้พูดคุยกับคู่กรณีเลย และก็ไม่อยากเข้าไปพูดคุยด้วย เนื่องจากในคลิปเห็นค่อนข้างชัดเจน ว่าอดีตนายทหารตั้งใจชนรถของเขาขณะที่เขายังนั่งคร่อมอยู่บนรถ

นายวรยุธบอกว่ารู้สึกดีใจที่เรื่องนี้ถูกนำเสนอเป็นข่าวเพราะพฤติกรรมแบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้นบนท้องถนน ยืนยันว่า ถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้บนท้องถนน ก็จะเป็นพลเมืองดีเข้าช่วยเหลือเช่นเดิม ซึ่งหลังการสอบปากคำเสร็จตำรวจได้เตรียมแจ้งข้อหาอดีตนายทหารยศพลตรีเพิ่มอีก 1 ข้อหาคือ ประทุษร้ายร่างกาย