เจาะประเด็นข่าวค่ำ

แห่แชร์คลิปเจ้าหน้าที่ระงับเหตุ ใช้กระบองตีวัยรุ่นชาย - ถีบวัยรุ่นหญิง

เป็นคลิปที่มีการแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ ซึ่งเป็นเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ เข้าระงับเหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาท โดยใช้กระบองตีชายวัยรุ่นคนหนึ่ง และใช้เท้าถีบผู้หญิงอีกคน ท่ามกลางเสียงโห่ร้องด้วยความไม่พอใจ ที่เจ้าหน้าที่ใช้ความรุนแรง พร้อมกับขว้างปาขวดน้ำพลาสติกใส่เจ้าหน้าที่

เหตุการณ์ดูเหมือนจะบานปลาย เกิดเหตุการณ์ชุลมุนระหว่างกลุ่มวัยรุ่นจำนวนหลายร้อย แต่เจ้าหน้าที่ก็สามารถควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้ โดยที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเป็นอันตราย

โดยเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นในงานเทศกาลเที่ยวพิมาย ในวันที่ 7 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา บริเวณลานเบียร์แห่งหนึ่ง ริมถนนเลี่ยงเมืองพิมาย อำเภอเมืองพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ภายในงานมีผู้มาร่วมงานกว่า 300 คน

วันนี้ (15 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจดูสถานที่เกิดเหตุ พร้อมพูดคุยกับผู้จัดลานเบียร์ เขาเล่าว่า งานเทศกาลเที่ยวพิมายปีนี้ ได้ขออนุญาตจัดตั้งลานเบียร์ชั่วคราวหลายแห่งโซนถนนเลี่ยงเมืองพิมาย โดยทางอำเภอพิมาย ได้ขอกำลังสนับสนุนตำรวจ และ อส. มาคอยอำนวยความสะดวก ดูแลความสงบเรียบร้อย เพื่อป้องกันเหตุทุกจุด

แต่วันเกิดเหตุ มีวัยรุ่นบางกลุ่มที่ตระเวนเที่ยวงานจนดึก และต้องการจะเข้ามานั่งที่ลานเบียร์แห่งนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ประจำจุดเห็นว่า สถานการณ์ไม่น่าไว้วางใจ อาจจะมีการทะเลาะวิวาทเกิดขึ้น จึงแจ้งเขาซึ่งเป็นผู้จัด ขอให้ปิดการแสดง และปิดลานเบียร์เร็วกว่าปกติ จากเที่ยงคืน เป็น5 ทุ่ม จึงทำให้กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวไม่พอใจ ออกไปโวยวายหน้าเวที เจ้าหน้าที่จึงรีบเข้าระงับเหตุ จนเกิดชุลมุนขึ้นตามคลิป หลังควบคุมเหตุได้แล้ว รวมถึงผู้ที่มาเที่ยวในลานเบียร์ต่างแยกย้ายกันกลับ ส่วนวัยรุ่นที่ก่อเหตุได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ทางลานเบียร์ไม่ได้แจ้งความดำเนินคดี เพราะเห็นว่าไม่มีเหตุรุนแรง และเจ้าหน้าที่ก็ควบคุมเหตุไว้ได้ทัน

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง ตำรวจ สภ.พิมาย ระบุว่า เหตุการณ์วัยรุ่นทะเลาะวิวาทในลานเบียร์ เจ้าหน้าที่ปฏิบัติตามยุทธวิธี เพื่อระงับเหตุให้ได้รวดเร็วที่สุด และทางลานเบียร์ก็เข้าใจสถานการณ์ รวมถึงไม่มีการแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดกับใคร และหลังจากเกิดเหตุได้สั่งปิดลานเบียร์ที่เกิดเหตุไปแล้ว เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ ซึ่งทางเจ้าของก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง