เกาะกระแสออนไลน์

ทำดีต้องกดไลก์! ชายใจดีขี่ จยย.ช่วยเปิดทางรถติด นำผู้ป่วยเส้นเลือดในสมองส่ง รพ.

เรื่องราวดีๆ ทำเอาโซเชียลกดไลก์ ชายขี่รถจักรยานยนต์ เปิดทางให้รถผู้ป่วย นำตัวส่งโรงพยาบาล เจ้าของโพสต์สุดซึ้งใจ เผยพ่อป่วยเส้นเลือดในสมอง สุดโชคดีเจอคนใจดีขี่นำ เปิดเส้นทางให้

เป็นเรื่องราวดีๆ ที่โลกโซเชียลกดไลก์กดแชร์ โดยกรณีนี้เป็นเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นบนท้องถนน เมื่อผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Kitthanat Huayhongtong ได้โพสต์คลิปขณะกำลังเร่งรีบนำพ่อของเธอไปส่งโรงพยาบาล เนื่องด้วยพ่อของเธอมีอาการป่วยเส้นเลือดในสมอง ต้องทำ CT Scan สมอง เพราะมีลิ่มเลือดอุดตันที่สมอง จึงต้องเร่งส่งตัวไปสถาบันประสาทด่วน ทั้งนี้การจราจรติดขัดมาก แต่โชคดีที่เจอชายขี่รถจักรยานยนต์คันหนึ่ง ขับนำหน้าเพื่อเปิดทาง ช่วยรถผู้ป่วยส่งถึงโรงพยาบาลเพื่อทำการรักษาได้อย่างปลอดภัย

ด้านผู้โพสต์รู้สึก ซึ้งใจต่อการกระทำของชายผู้ใจดีขี่รถจักรยานยนต์เป็นอย่างมาก โดยจากโพสต์ระบุข้อความดังนี้

พ่อหนูCT Scan สมอง พบมีลิ่มเลือดอุดตันที่สมองต้องส่งตัวไปสถาบันประสาทด่วน รถติดมาก พี่เขาเป็นใครไม่รู้ จิตใจดีมาก ฝากขอบคุณพี่เขามากๆค่ะ

โดยภายหลังที่โพสต์ได้ถูกแชร์ออกไปนั้น ส่งผลให้ชาวเน็ตเข้ามาร่วมวิจารณ์เป็นจำนวนมาก โดยเสียงส่วนใหญ่ชื่นชม ในการกระทำของชายที่ขี่เปิดเส้นทางในครั้งนี้ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วย ขณะที่บางความคิดเห็นมองว่าเป็นเรื่องราวดีๆ มากๆ เพราะช่วงนี้มักเห็นคลิปข่าวการทะเลาะวิวาทหัวร้อนบนถนน พร้อมทั้งอยากให้ผู้ขับขี่ร่วมใช้ถนน มีน้ำใจต่อกัน เพื่อลดการทะเลาะวิวาทนั่นเอง

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณข้อมูลและคลิปจาก เฟซบุ๊ก : Kitthanat Huayhongtong


ข่าวที่เกี่ยวข้อง