เจาะประเด็นข่าวค่ำ

หวั่นถูกชายลวงลักพาตัว!! เด็กหญิงวัย 13 หายตัว วันลอยกระทงกลางงานหมอลำ

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความตามหาเด็กหญิงอายุ 13 ปี นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น หลังหายตัวไปกับนายอภิชาติ ศรวันเพ็ญ หรือ “ปอนด์” ชายอายุ 37 ปี ที่บริเวณลานอเนกประสงค์ แยกไทรน้อย ในอำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบพบว่าเด็กหญิงอายุ 13 ปีรายนี้เดินทางมากับครอบครัวเพื่อแสดงงานหมอลำในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี เธอทำหน้าที่เป็นหางเครื่อง แต่ขณะที่กำลังเตรียมการแสดงในช่วงค่ำ เธอได้แอบไปซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของของนายนายอภิชาติ ขี่ออกไปและไม่สามารถติดต่อได้

สำหรับนายอภิชาติ ผู้ก่อเหตุทำอาชีพรับจัดโต๊ะจีน โดยเมื่อ 2-3 เดือนก่อนนายอภิชาติ ได้มาเจอกับเด็กหญิงอายุ 13 ปีรายนี้ แล้วเกิดแอบชอบ จึงขอแอดไลน์ติดต่อ กระทั่งคืนวันลอยกระทงทั้งคู่ได้หายตัวไป โดยทางครอบครัวเป็นห่วงเกรงว่าจะได้รับอันตรายและถูกล่วงละเมิดทางเพศ

หลังเกิดเหตุ ทางครอบครัวได้เข้าแจ้งความกับตำรวจภูธรบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ล่าสุดตำรวจได้ขออนุมัติหมายจับนายอภิชาติ ผู้ก่อเหตุแล้วในข้อหาพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปจากบิดา มารดา หรือผู้ปกครอง

จากการตรวจสอบประวัติพบว่านายอภิชาติ เคยก่อเหตุลักพาตัวเด็กหญิงอายุ 15 ปีมาแล้ว 1 ครั้ง แต่ทางผู้ปกครองไม่เอาเรื่อง กระทั่งมาก่อเหตุในครั้งนี้ ตอนนี้ตำรวจชุดสืบสวนอยู่ระหว่างลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดและสอบปากคำพยานเพิ่มเติมเพื่อหาเบาะแสของผู้ก่อเหตุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง